‘ลีน่าจัง-น.ศ.วิศวะ’แจ้งความคลินิกทำฟัน หลังพบคนรักษาไม่ใช่แพทย์ ครอบฟันหลุด

21.11.17 | 13:46 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางลีนา จังจรรยา หรือ “ลีน่าจัง” พร้อมนายศุภวิชญ์ เกิดสมบรูณ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง และนายทวีทรัพย์ บ่างพัฒนาศิริ อายุ 52 ปี สาวประเภทสอง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ สว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดคลินิกทันตแพทย์แห่งหนึ่งใน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ในความผิดตาม พ.ร.บ.ทันตกรรม ปี 2537 หลังผู้เสียหายเข้าไปใช้บริการ แต่ทางคลินิกให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์มาเป็นผู้รักษา โดยนำเอกสารหลักฐานและฟันที่หลุดเสียหายมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณาคดี

นางลีนาเปิดเผยว่า วันนี้มาในฐานะทนายความให้แก่ผู้เสียหายทั้ง 2 คน รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย มาแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกทันตแพทย์แห่งหนึ่งใน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยผู้เสียหายไปทำการครอบฟันขาวที่คลินิกดังกล่าวแล้วปรากฏว่าให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์มารักษา อีกทั้งฟันขาวที่ครอบไปนั้นก็ชำรุดหลุดออก จนต้องเสียเงินในการครอบฟันใหม่อีกครั้ง

ด้าน นายศุภวิชญ์กล่าวว่า รู้จักคลินิกดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก มีการโฆษณาว่าโปรโมชั่นครอบฟันขาว 16 ซี่ ราคา 3,500 บาท ถือว่าราคาถูกกว่าที่อื่น จึงตัดสินใจเข้าไปใช้บริการ แต่ปรากฏว่าหลังจากการครอบฟันเสร็จแล้วทราบว่าผู้ที่เป็นคนให้บริการไม่ใช่แพทย์ นอกจากนี้ เช้าวันรุ่งขึ้นพบว่าฟันที่ครอบมานั้นหลุดออกบางซี่ จึงเดินทางไปแจ้งทางคลินิกขอให้ครอบให้ใหม่ แต่ทางคลินิกคิดค่าบริการในราคาซี่ละ 400 บาท จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิดคลินิกดังกล่าว สอดรับกับนายทวีทรัพย์ เป็นสาวประเภทสองระบุว่าไปใช้บริการคลินิกดังกล่าวเช่นกันได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อนว่าราคาถูก ตอนนั้นตนได้โปรโมชั่นครอบฟันขาว 16 ซี่ ราคา 2,500 บาท ถือว่าถูกมาก แต่เมื่อไปใช้บริการปรากฏว่าแพทย์ไม่ได้เป็นผู้ที่ครอบฟันให้ กลับเป็นพนักงานภายในร้าน โดยอ้างว่ามีความเชี่ยวชาญ และเมื่อกลับมาที่บ้าน ฟันที่ครอบขาวมาหลุดออกถึง 3 ซี่ จึงเป็นเหตุผลที่มาแจ้งความดำเนินคดี

Advertisement

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พิจารณาแล้วเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค จึงแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ต่อไป