เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เร่งรัดปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามนโยบายของรัฐบาล โดยสั่งการให้ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวน 2 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.ฯ พร้อมชุดปฏิบัติการ กก.สืบสวน 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.ฯ ออกสืบสวนจับกุม กลุ่มผู้มีอิทธิพลในเขตพื้นที่รับผิดชอบ
ต่อมาได้นำหมายค้นศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่94/2559 ลง 17 มี.ค.59 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนายทินกร จุรีมาศ อายุ 58 ปี จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้มีอิทธิพลของ ภ.4 โดยคาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบจัดให้มีบ่อนการพนัน โต๊ะพนันบอล หวยใต้ดินฯ โดยขณะเข้าทำการตรวจค้นพบนายทินกร อยู่บริเวณบ้านพักรับเป็นเจ้าบ้าน และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้นบริเวณบ้านพัก
ผลการตรวจค้นปรากฏว่า พบโพยสลากกินรวบ จำนวน 17 แผ่น (ลงวันที่งวดประจำวันที่ 1 ธ.ค.58) รวมยอดเงินในโพย ประมาณ 1,790,000 บาท จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง แจ้งข้อกล่าวหา”เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้สลากกินรวบพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”
นอกจากนี้ ในบริเวณบ้านพักดังกล่าว พบตัว น.ส.อัญชิสา สีสาร อายุ 40 ปี จึงได้แสดงตัวและตรวจค้นกระเป๋าสะพายที่กำลังถืออยู่ ปรากฎว่าพบโพยสลากกินรวบจำนวน 7 แผ่น เงินสดจำนวน 31,230 บาท จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สถ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ นายทินกร จุรีมาศ เป็นอดีต ส.อบจ.ร้อยเอ็ด เป็นญาติของ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ดหลายสมัย และอดีต รมว.และรมช.หลายสมัย เช่น รมว.กระทรวงวัฒนธรรม, รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ , รมช.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สังกัดพรรคชาติไทย

