คุก2เดือนปรับ3พัน’เจน เน็ตไอดอล’เมาขับ สารภาพรอลงโทษ2ปี พักใช้ใบขับขี่6เดือน

30.11.17 | 16:41 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ศาลแขวงดอนเมือง ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ พนักงานอัยการฝ่ายคดีแขวงดอนเมือง เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.นันทนิตย์ สมานประธาน หรือเจน อายุ23ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง จำเลยฐานขับรถในขณะเมาสุรา

โดยโจทก์ฟ้องด้วยวาจาว่าเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลากลางคืน จำเลยขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน 1 กฐ 4646 กรุงเทพมหานคร ไปรับประทานอาหารที่ร้านหลังมหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยดื่ม แชมเปญด้วย ระหว่างเดินทางขับรถกลับบ้านที่คอนโดมิเนียมย่านบางเขน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร.ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน เมื่อตรวจวัดผลปรากฏว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบมีปริมาณแอลอฮอล์63มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์สูงกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยจำเลยให้การรับสารภาพ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 ( 2) , 160 ตรี วรรคหนึ่ง จำเลยมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไม่มาก เห็นสมควรวางโทษให้เหมาะสมกับพฤติการณ์แห่งความผิดของจำเลย ลงโทษจำคุก4เดือนและปรับ6,000บาท จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา2เดือนปรับ3,000บาท ปรากฏว่าจำเลยไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน เห็นสมควรให้โอกาสกลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด2ปี และให้พักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถของจำเลยมีกำหนด6เดือน