‘ตูน’ ป่วยไข้หวัด ทีมแพทย์ให้งดวิ่งอีก 1 วัน

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ภายหลังจาก “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานก้าวคนละก้าว ได้หยุดพักวิ่ง 1 วัน หลังจากวิ่งมาถึงจ.ชัยนาท และในวันที่ 11 ธันวาคม มีโปรแกรมจะวิ่งต่อไปยัง จ.นครสวรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 23.00 น. ทางเพจ “ก้าว” ได้โพสต์ข้อความว่า พรุ่งนี้ทีม “ก้าว” หยุดพัก เพิ่มอีก 1 วัน เนื่องจาก “ตูน” มีอาการป่วยเป็นไข้หวัด ทั้งนี้ ทางเพจก้าวได้ไลฟ์เฟซบุ๊กด้วยว่า ตูนมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด เนื่องจากสภาพอากาศ ไม่ได้เจ็บป่วยหรือรับบาดเจ็บจากการวิ่ง ทางทีมแพทย์และทีมงานจึงต้องตัดสินใจให้ ตูน หยุดพักเป็นเวลา 1 วัน และจะวิ่งอีกครั้งในวัน 12 ธันวาคม หากมีอะไรเปลี่ยนแปลงทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบผ่านเพจ “ก้าว” เป็นระยะๆ แต่เส้นทางนั้นยังคงใช้เส้นทางวิ่งเหมือนเดิมปกติ

นอกจากนี้ ยังได้ระบุถึงข่าวที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลว่า ตูน ต้องหยุดวิ่ง หลังพบค่า CPK หรือ เอมไซม์กล้ามเนื้อพุ่งสูงถึง 4,000 อาจส่งผลให้ไตวายและเสียชีวิตได้ โดยปกติจะอยู่ที่หลัก 100 เท่านั้น ทางทีมก้าวได้ชี้แจงว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวเก่า มีการเปลี่ยนวันที่เท่านั้น จึงอยากให้ประชาชนเลือกเสพข่าว และอ่านข่าวให้หมดก่อนที่จะแชร์ หรือเลือกติดตามข้อมูลข่าวสารจากเพจก้าว เท่านั้นจะดีที่สุด

บทความก่อนหน้านี้สวยสตรอง! “มารีญา” ถึงไทยแล้ว เปิดใจตอบตรงทุกประเด็นดราม่า
บทความถัดไป‘เรือใบ’สมราคาเต็งแชมป์ แล่นเสย‘ผี’ถึงถิ่น 2-1 ทิ้งห่างจาก 8 เป็น 11 แต้มแล้ว