เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม หรือปลัดไอซ์ อายุ 31 ปี ปลัดป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย ที่เสียชีวิตภายในรถและมีร่องรอยกระสุนที่ขมับขวา ว่า ได้รับรายงานความคืบหน้าทางคดีจาก สภ.นาดินดำ จ.เลย ว่า เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลแล้ว จากการสอบปากคำญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตแต่อย่างใด เชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ในส่วนของพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมทั้งคนใกล้ชิดและผู้ที่อยู่ด้วยก่อนเสียชีวิต โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมทั้งก่อนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียงยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด
รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า จากการที่ญาตินำศพผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศล และไม่ติดใจการเสียชีวิตเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุนั้น ทางคดีพนักงานสอบสวนรับเป็นคดีชันสูตรพลิกศพแล้ว พนักงานสอบสวนจะสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ต้องรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ ประกอบกับผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาให้แน่ชัดเสียก่อน
รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า คดีนี้เป็นที่ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน เกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ ตรงไปตรงมาโดยตลอด สอบสวนในทุกประเด็น เพื่อตอบปัญหาสังคมได้ หากพี่น้องประชาชนท่านใดมีข้อมูลหรือพยานหลักฐานเพิ่มเติม ที่เป็นประโยชน์ต่อคดี สามารถแจ้งไปที่ สภ.นาดินดำ หรือ ศปก.ตร. สายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชม.

