หน้าแรก ในประเทศ คู่ขวัญ &#822...

คู่ขวัญ “เวียร์-เบลล่า” ร่วมวิ่งตูน บอดี้สแลมที่พะเยา ปชช.ครึ่งหมื่นร่วมต้อนรับ มอบเงิน 3 ล้านบาท

22.12.17 | 18:17 น.

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานการวิ่งของตูน บอดี้สแลม และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ริมถนนทางหลวงแผนดินหมายเลข 1 ที่ออกจากบ้านชนแดน หมู่ 12 ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง ถึงเขตจังหวัดพะเยา บ้านนาไร่เดียว หมู่ 14 ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ในเวลาประมาณ 16.30 น. เข้าพื้นที่ จ.พะเยา ซึ่งเป็นการวิ่งวันที่ 22 ธันวาคม 2560 Set 4 จากพิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง – บ้านแม่กาท่าข้าม 13.2 กม. ถึงจุดเช็คพอยท์เมื่อเวลา 16.42 น. โดยระยะของการวิ่งเซ็ทที่ 4 มีเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ เบลลา ราณี แคมเปน มารอรับตูน และก้อย พร้อมคณะ ณ จุดเช็คพอยท์ โดยมีประชาชนมารอต้อนรับบริเวณดังกล่าวกว่า 1,000 คน ตลอดระยะทางตั้งแต่เข้าสู่พื้นที่จังหวัดพะเยามาจนถึงจุดเช็คพอยท์ เซ็ทที่ 4 และจุดทำกิจกรรมที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.แม่ต๋ำ มีประชาชนมารอรับไม่ต่ำกว่า 5,000 คน

ขณะเดียวกัน พ.อ.สมชาย ทาวงศ์มา รอง ผบ.มทบ.34 พร้อมด้วยแม่บ้าน มทบ. 34 ได้นำต้นเงินพร้อมช่อดอกไม้ทำจากธนบัตรรวมทั้งสิ้นจำนวน 50,000 บาท มามอบให้กับตูน นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้นำเงินที่ได้รับบริจาคมามอบให้ตูนอย่างต่อเนื่อง ณ จุดเช็คพอยท์เซ็ทที่ 4 ด้วย จากนั้นตูนจะเดินทางไปยังปั๊ม ปตท.แม่ต่ำ เพื่อไปทำกิจกรรมโดยรับมอบเงินบริจาคจังหวัดพะเยากว่า 3 ล้านบาท พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองโทกหวาก ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และถือเป็นการเสร็จสิ้นกิจกรรมการวิ่งในวันที่ 22 ธันวาคม 2560

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับตารางการวิ่งของตูนและคณะทางผู้จัดโครงการก้าวคนละก้าวไม่มีการเปิดเผยล่วงหน้า จะทำการแจ้งเซ็ทต่อเซ็ท วันต่อวัน คาดว่าการวิ่งในวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ของตูน จะเริ่มสตาร์ทจากปั๊ม ปตท.แม่กา อ.เมืองพะเยา ในเวลาประมาณ 03.00 น. เพื่อมุ่งหน้าไป อ.แม่ใจ จ.พะเยา และทำกิจกรรมที่บ้านป่าแฝก อ.แม่ใจ จ.พะเยา ซึ่งรวมระยะทางการวิ่งวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ประมาณ 45 กม.