รอง ผบ.ตร.ปธ.พิธีคล้ายสถาปนาปีที่ 95 บช.น. อดีต น.1 ร่วมงาน

24.12.17 | 10:56 น.

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนา ปีที่ 95 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประจำปี 2560 โดยภายในงานมีพิธีวางพานพุ่ม พระอนุสาวรีย์กรมพระนเรศวรฤทธิ์ และพิธีวางพวงมาลา อนุสาวรีย์พิทักษ์รับใช้ประชาชน นอกจากนี้ ยังมีพิธีสงฆ์พร้อมมอบโล่เกียรติคุณ และทุนการศึกษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในงานมีอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อาทิ พล.ต.อ.วรรณรัตน์ คชรักษ์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง พล.ต.อ.วินัย ทองสอง พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัติ พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา พล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรังษี พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ พล.ต.ท.สัณฐาน ชยานนท์ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ พล.ต.ท.อนันต์ ภิรมย์แก้ว พล.ต.อ.จำลอง เอี่ยมแจ้งพันธุ์ พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ นิลคูหา พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์ และ พล.ต.เจริญชัย หินเธาว์ รองแม่ทัพ ภาค 1เดินทางมาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา โดยมี พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และรอง ผบช.น.พร้อมนางดารณี เสสะเวช ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจนครบาล และคณะแม่บ้านตำรวจนครบาล ให้การต้อนรับ

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่าในวันครบรอบสถาปนา บช.น.ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาลถือได้รับเกียรติจากผู้บังคับบัญชา ทั้งนี้อยากเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจนครบาลทุกนายซึ่งมีภาระกิจที่สุดเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยเป็นแบบอย่างของตำรวจทั่วประเทศ สำหรับใกล้เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ตำรวจนครบาลบางสายงานไม่สามารถหยุดปฎิบัติหน้าที่ได้ต้องเสียสละในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนขอให้เก็บความภาคภูมิใจที่มาเป็นข้าราชการตำรวจนี้ไว้ และขอให้มีความเจริญในหน้าที่ราชการ มีสุขภาพแข็งแรง มีครอบครัวที่เป็นสุข ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองเพื่อน พี่น้อง ข้าราชการตำรวจทุกนาย