‘ศรีวราห์’เข้มกฎจราจรปีใหม่ จัดเดินรถทางเดียว ถ.เจริญกรุง หน้าเอเชียทีค 31ธ.ค.-1ม.ค.

25.12.17 | 17:49 น.

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ประชุมเร่งรัดติดตามมาตรการดูแลความปลอดภัยด้านการจราจรให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมติดตามผลการประชุมการจราจรครั้งที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีการพูดคุยถึงมาตรการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน การเปิดช่องทางพิเศษ การขอคืนพื้นผิวจราจรในเส้นทางที่มีการก่อสร้าง โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะตามเส้นทางรอง ทั้งข้อหาเกี่ยวกับเมาไม่ขับ ไม่พกใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ พร้อมกำชับในที่ประชุม ให้ตำรวจทุกพื้นที่ ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ห้ามลาอย่างเด็ดขาด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังพูดถึงมาตรการและเส้นทางระบายรถออกจากกรุงเทพมหานคร ในช่วงเทศกาล จำนวน 13 เส้นทาง อาทิ ทางด่วน มอเตอร์เวย์ ถนนมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนบางนา-ตราด ในจุดที่มีการก่อสร้างในถนนวิภาวดีรังสิตจะพยายามประสานผู้รับเหมา เร่งจัดการพื้นที่ผิวจราจร ไม่ให้สร้างปัญหาการจราจรช่วงการเดินทางของประชาชน

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ จัดการเดินรถทางเดียว (one way) บนถนนเจริญกรุง(ขาออก) หน้าศูนย์การค้าเอเชียทีค ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ในวันที่ 31 ธันวาคม โดยเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟอร์น ถนนเจริญกรุง จัดงานนับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2018 จึงจัดการเดินรถทางเดียว(ถนนเจริญกรุงขาออก) ตั้งแต่แยกจันทน์-เจริญกรุง(แยกตรอกจันทน์) มุ่งหน้าแยกถนนตกและห้ามจอดรถทุกชนิดตลอดเวลาในถนนเจริญกรุง ของวันที่ 31 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง เวลา 02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2561 สอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-2913861 สน.วัดพระยาไกร