‘ศานิตย์’ ต้องลุ้น นั่ง ผบช.น.ตัวจริง ‘จักรทิพย์’ ชี้สอบผ่าน ขยัน แต่กั๊กตั้งเป็น น.1

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ว่า มองว่าพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผบ.ตร. รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ยังสอบผ่าน ขยัน เมื่อมีเหตุก็ลงพื้นที่ไปอำนวยการด้วยตนเอง เร็วๆนี้คงมีการแต่งตั้ง ผบช.น. ตัวจริง แต่จะใช่พล.ต.ท.ศานิตย์ หรือไม่ก็แล้วแต่ การแต่งตั้งจะมีขึ้นก่อนวาระประจำปี 2559 แน่นอน คาดว่าในช่วงเวลาเดียวกับการแต่งตั้ง สารวัตร ถึงรองผู้บังคับการวาระประจำปี 2558 ที่ส่วนนี้ตั้งใจดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มีนาคม แต่หากไม่ทันตามกรอบเวลานี้ก็จะขอก.ตร.เพื่อขยายเวลาออกไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ ถือว่าสอบผ่าน ตนก็ได้รับฟังข่าวสารจากในบช.น.ก็พบว่าขยันดี ตั้งใจทำงาน แต่ทุกคนก็มีทั้งข้อชมและข้อติ แต่ข้อติมีน้อย เป็นอย่างไรตัวท่านเองก็รู้ตัว ตนเป็นผบ.ตร.ก็รับฟังข้อมูลข่าวสาร มีการติติงเข้ามาเรื่องขอให้ปรับเปลี่ยน ปรับทีมโฆษกตร. ตนก็รับฟังและกำลังพิจารณา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ในวันที่ 22 เมษายน นี้จะมีการแถลงผลงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในรอบ 6 เดือน โดยรองผบ.ตร.ที่คุมแต่ละด้านจะแถลงผลงานในหน้างานที่รับผิดชอบ ขณะนี้มองว่ารองผบ.ตร.ที่รับผิดชอบหน้างานต่างๆยังทำหน้าที่ได้ดี ยังไม่ต้องปรับเปลี่ยนหน้างานแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon