ก.แรงงาน-ม.รามฯ จัด ‘จ็อบเอ็กซ์โป’ เพิ่มโอกาสคนหางาน

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน “Bangkok Jobs & Career Expo 2016” ในรูปแบบ “One Stop For Job” ซึ่งกรมการจัดหางาน (กกจ.) กระทรวงแรงงาน ร่วมกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 มีนาคม ที่หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง

พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้มีช่องทางเลือกสมัครเข้าทำงานในอาชีพที่สนใจ โดยเป็นการดำเนินตามนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมให้คนไทยมีงานทำ ซึ่งงานในวันนี้มีสถานประกอบการเข้าร่วมกว่า 40 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสถานประกอบการที่มีชื่อเสียง โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครกับตัวแทนบริษัทได้โดยตรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ได้แก่ การฝึกอบรมและปฏิบัติในหัวข้อ “เทคนิคลงทุนหลักหมื่นได้เป็นล้าน” เช่น การฝึกขายของออนไลน์โดยตะกร้าออนไลน์ เป็นต้น การฝึกอบรมแต่งหน้าเพื่อเสริมบุคลิกสำหรับการสมัครงาน การฝึกถ่ายภาพโดยคุณนวลตา วงศ์เจริญ (คุณโน้ต) ช่างภาพซึ่งมีผลงานมากมายทางนิตยสารชั้นนำ การฝึกอบรมเดินแบบโดยสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย และการฝึกอบรมการกรอกใบสมัครงานกับบริษัทแมนพาวเวอร์ จำกัด และบริษัท Job Top Gun จำกัด กิจกรรมการสร้างแรงบันดาลใจในเส้นทางอาชีพ ได้แก่ การฝึกการเป็นดีเจ โดยดีเจพี่อ้อยจากคลื่นกรีนเวฟ และ Club Friday การฝึกเทคนิคการเล่นหุ้น และการร่วมแบ่งปันประสบการณ์อาชีพจาก แรงบันดาล มีการสาธิตการประกอบอาชีพอิสระ ธุรกิจแฟรนไชส์ เช่น รองเท้า Buffollow สไตล์ DIY กระเป๋าผ้าแคนวาส เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ Job & Career for life (งานสร้างชีวิต) การประกวดเรียงความหัวข้อ “ทำงานเป็น เห็นคุณค่าของงาน” ชิงเงินรางวัลพร้อมประกาศเกียรติบัตร การ Casting นางแบบ นายแบบ ซึ่งผู้ผ่านเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเป็นนางแบบในสังกัดสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย กิจกรรม Education Corner ให้คำปรึกษาและแนะแนวการศึกษาต่อในต่างประเทศจากสถาบันชั้นนำต่างๆ การแสดงสินค้ากลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน การจัดนิทรรศการและการจำลองอาชีพในอนาคต และการแสดงจากวงดนตรี RU Band วงดนตรีลูกทุ่งสุโขทัย และการเดินแบบจากนางแบบชั้นนำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯ อาชีวะเผย ปวช.เกาหลีให้เรียนฟรี! เปิดช่องมีประสบการณ์สายอาชีพเป็นครูได้
บทความถัดไปลอบยิง-ขว้างระเบิดถล่มร้านคาราโอเกะในตากใบเละ เจ็บ 3 คาดตอบโต้แรงกดดันจนท.