ชมภาพชุด จนท.-จิตอาสา ร่วมปรับภูมิทัศน์เตรียมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชปณิธานที่จะสืบสานพระราชปณิธานขององค์บูรพกษัตริยาธิราชเจ้า ที่ทรงปกครองบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัย ทั้งยังทรงตระหนักดีว่ายังมีประชาชนชาวไทยอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังคงได้รับความเดือดร้อน ในการดำเนินชีวิตด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะแวดล้อม ภัยธรรมชาติ และปัญหาความขาดแคลน ปัจจัยสำคัญในการดำรงชีพ โดยทรงมีพระราชหฤทัยแน่วแน่ที่จะทรงแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ทำให้เกิดความทุกข์กาย ทุกข์ใจของประชาชน

จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชนและเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่างๆ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ภายใต้ชื่อ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

Advertisement

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่และเหล่าจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ได้จัดเตรียมพื้นที่ ปรับปรุงภูมิทัศน์ สำหรับการจัดงานแล้ว นอกจากนี้ยังมีการนำดอกไม้นานาพันธุ์ มาประดับตกแต่งบริเวณพื้นที่ พระลานพระราชวังดุสิต โดยประชาชนหลายคนยังได้เดินทางมาถ่ายภาพเก็บบรรยากาศความประทับใจนี้ด้วย

ทั้งนี้ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.ทุกวัน โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดยประชาชนที่มาเที่ยวชมงาน ยังสามารถมีส่วนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศล โดยการเลือกซื้อสินค้านานาชนิด จากร้านค้าต่างๆ รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัย และเหตุการณ์ต่างๆทั่วภูมิภาคของประเทศ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image