พ่อแม่ น.ศ.เหยื่อรถฟอร์จูนเนอร์ชนดับ ถือรูปลูกร้องผู้การฯปทุมฯ หลัง 3 เดือนคดีไม่คืบ

16.02.18 | 18:50 น.

จากกรณี แม่นักศึกษาที่เสียชีวิตได้โพสต์ลงในเพจ แหม่โพธิ์ดำ โดยระบุว่า “ควีนคะ คุณแม่มีเรื่องรบกวนค่ะ คุณแม่เป็นแม่ของนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่โดนรถฟอร์จูนเนอร์สีดำเบียด ตรงสะพานหน้าวัดพระธรรมกาย ทำให้น้องเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2017 ซึ่งมีรถจับภาพได้ แต่จนถึงวันนี้ทางตำรวจยังจับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ขับรถประมาทจนทำให้น้องเสียชีวิตไม่ได้ คุณแม่อยากจะรบกวนทางเพจของควีนช่วยลงประกาศหาข้อมูลจากผู้หวังดีหรือผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในวันนั้นช่วยแจ้งเบาะแส และนำมาซึ่งสามารถจับรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ ที่ก่อเหตุได้ ทางเราจะให้รางวัลนำจับ 100,000 บาทค่ะ คุณแม่หมดหนทางจริงๆ อยากให้คนทำผิดที่เบียดน้องมารับโทษตามกฎหมาย ขอบคุณค่ะ”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ นางวไล บรรณทอง (แม่) และ นายสมชาย บรรณาทอง (พ่อ) ของนักศึกษาที่เสียชีวิต ได้ถือรูปของนักศึกษาผู้เสียชีวิตและหนังสือมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อม ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โดยมี คณาจารย์ ญาติและเพื่อนๆของน้องทศวรรษ บรรณาทอง นักศึกษา ม.กรุงเทพ ผู้เสียชีวิตจากกรณีเหตุการณ์รถฟอร์จูนเนอร์สีดำเบียดชนที่สะพานข้ามแยกวัดพระธรรมกาย เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อช่วยเร่งรัดคดีและตั้งชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานีเข้าคลี่คลายคดีนี้

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้พาพ่อแม่มารับทราบความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนเพื่อนำไปสู่รถที่เกิดอุบัติเหตุแล้วหลบหนีไปไม่ได้อยู่ช่วยหลังเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งให้พ่อแม่ผู้เสียชีวิตทราบเรื่องแนวทางการสืบสวนต่อไป ส่วนการร้องขอให้เพิ่มเจ้าหน้าที่การสืบสวนไปช่วยฝ่ายสืบสวน สภ.คลองหลวง ก็จะจัดการให้ตามที่ร้องขอ ตอนนี้เราอยากได้พยานหรือเบาะแสเพิ่มเติม