ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ว่า หลักฐานอย่างหนึ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะมัดตัวนายเปรมชัยว่าเป็นคนล่าสัตว์ ยิงเสือดำในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ คือ กองอุจจาระที่อยู่หน้ารถ 1 กองใหญ่ เป็นอุจจาระของคน ไม่ใช่อุจจาระของสัตว์ โดยอุจจาระกองดังกล่าวนั้นอยู่บริเวณด้านหน้ารถห่างจากจุดที่มีการปลดปลอกปืนลูกซองเพียง 3 เมตรเท่านั้น ซึ่งเวลานี้ตนได้เก็บกองอุจจาระดังกล่าวส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเรียบร้อยแล้ว
สาเหตุที่มั่นใจว่าเป็นกองอุจจาระของนายเปรมชัย เพราะกองอุจจาระอยู่บริเวณหน้ารถคันที่คณะของนายเปรมชัยขับเข้าไปในป่า และบริเวณที่พบกองอุจจาระนั้นเป็นจุดเดียวกับที่มีร่องรอยการแล่เนื้อและชำแหละเครื่องในของเสือดำ ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อมั่นว่าเป็นอุจจาระของนายเปรมชัย ไม่ใช่ของลูกน้องคนใดคนหนึ่งแน่นอน เนื่องจากคณะของนายเปรมชัยอีก 3 คน คือ นางนที ซึ่งเป็นผู้หญิงนั้นไม่อุจจาระกลางแจ้งแบบนี้แน่นอน ส่วนนายยงคนขับรถ กับนายธานีที่เป็นพราน ก็คงไม่มีใครกล้าไปถ่ายอุจจาระหน้ารถของผู้เป็นนายอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ จากหลักฐานการเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการเข้าป่าทั้งหมด กระทั่งสามารถยิงเสือดำได้ แล้วเอามาชำแหละที่จุดนี้ เข้าใจว่าระหว่างรอให้นายธานีแกะเครื่องในเสือดำออกมาทิ้ง นายเปรมชัยอาจจะรู้สึกปวดท้องจึงได้ไปนั่งอุจจาระหน้ารถ เพราะจุดดังกล่าวมีก้อนหินและเป็นหลุมลึก ประกอบกับนางนทีที่พยายามหยิบกระโถนออกมาจากรถ แต่ในรถมีของวางทับซ้อนกันมากจึงหยิบไม่ทัน” นายชัยวัฒน์กล่าว

