หน้าแรก ในประเทศ ระทึก! เกิดเห...

ระทึก! เกิดเหตุระเบิดร้านของเก่าเจ็บสาหัส 2 ราย คาดเป็นระเบิดติดมากับของเก่าที่รับซื้อ

18.02.18 | 20:05 น.

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 18 ก.พ.61 พ.ต.ต.ไพโรจน์ ชนะชัย สารวัตรสอบสวนสภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณร้านรับซื้อของเก่าสาขาเหนือคลอง ต.เหนือคลอง จ.กระบี่หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าอีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง ร่วมในการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานกองของเก่าที่รับซื้อมา ข้างร้านพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดยแรกเป็นชายชาวพม่า ทราบชื่อคือ นายโกโก๊ะ ตัน อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บ บริเวณท่อนแขนขวาขาดแหลกละเอียดชิ้นเนื้อกระจัดกระจายเกลื่อน อวัยวะเพศแหลกละเอียด ขาขวาเป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส อีกรายทราบชื่อคือ นายธัวชชัย ชูยงค์ อายุ 27 ปี บ้านอยู่ อ.เหนือคลอง ได้รับบาดเจ็บเบ้าตาขวาแตก ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ส่งตัวเข้ารักษาที่รพ.กระบี่

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนายโกโก๊ะ ชาวพม่า ได้หยิบวัตถุออกมาจากกระสอบปุ๋ย เป็นลักษณะกลมๆ เล็กๆ ขนาดเท่ากำปั้นขึ้นสนิม จึงใช้ค้อนเคาะดู ทำให้เกิดระเบิดขึ้นจนเป็นเหตุให้ทั้ง 2ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นชุดเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบหาชิ้นส่วนวัตถุดังกล่าว เพื่อทำการตรวจสอบ แต่ทั้งนี้จากคำให้การเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิด มินิ วี 40 ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

Advertisement