เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนางจรูญ อายุ 62 ปี (สงวนนามสกุล) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้เอาผิดกับนางเรวดี (สงวนนามสกุล) หรือป้าติ้น และนางวิไลพร (สงวนนามสกุล) หรือป้าเล็ก ในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา และแจ้งเจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ

นายอัจฉริยะกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2560 นางจรูญถูกนางเรวดีกับนางวิไลพรแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.ดงเย็น จ.อุดรธานี หลังจากทั้ง 2 คนอ้างว่า นางจรูญได้ยักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลข 392785 จำนวน 5 คู่ งวดวันที่ 1 เมษายน 2560 มูลค่า 30 ล้านบาท ที่อ้างว่าได้ร่วมกันซื้อขณะไปทำบุญที่คำชะโนด จ.อุดรธานี แต่ท้ายที่สุดพนักงานสอบสวนมีคำสั่งไม่ฟ้องนางจรูญ เนื่องจากได้ทำเรื่องไปตรวจสอบที่กองสลากแล้วไม่มีผู้ใดนำสลากตามคำที่กล่าวอ้างมาขึ้นรางวัล ส่วนตัวนางจรูญเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการสร้างขึ้นมาเพื่อจะเรียกร้องเอาเงินจากนางจรูญเพื่อนำไปใช้หนี้สิน ก่อนหน้านี้นางเรวดีเคยมีคดีแบบเดียวกัน โดยการกล่าวหานางสุดารัตน์ (สงวนนามสกุล) ร่วมกันยักยอกลอตเตอรี่ งวดวันที่ 1 เม.ย 2559 ในพื้นที่ สน.ประเวศ เช่นเดียวกัน โดยอ้างว่าถูกลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท 2 ปีซ้อน ในวันที่ 1 เมษายน 2559 และ 2560 ด้วยเหตุนี้นางจรูญจึงมาร้องขอให้ตนพามาแจ้งความดำเนินคดีกับนางเรวดีและนางวิไลพรกลับ ในข้อหาแจ้งความเท็จ ทำให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา
เบื้องต้นทาง บก.ป.รับเรื่องไว้เพื่อพิจารณา พร้อมสอบปากคำนางจรูญ เบื้องต้นก่อนสรุปเรื่องส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ดงเย็น จ.อุดรธานี ดำเนินการต่อไป

