รวบอดีตวิศวกรอังกฤษลักของนักธุรกิจชาติเดียวกัน ให้การภาคเสธ แต่ตร.พบหลักฐาน”เชือกโรยตัว”

19.02.18 | 16:25 น.

ความคืบหน้า นายไมเคิล จอร์น ทราเวิส อายุ 69 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ ถูกคนร้ายบุกห้องพักจับตัวพันธนาการแล้วชิงทรัพย์ นาฬิกา ยี่ห้อพันนาราย (Panerai) มูลค่ากว่า 2 แสนบาท และทรัพย์สินอื่นๆอีก 19 รายการ รวมเป็นจำนวนเงินประมาณ 440,781 บาท พร้อมทั้งมอมยาก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น. บริเวณชั้น 25 โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งหนึ่ง ย่านเพลินจิต

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่สน.ลุมพินี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รองผบช.ทท.) แถลง พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รรท.รองผบก.น.5 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 พร้อมกำลังจับกุม นายจอร์น เลน อายุ 67 ปี สัญชาติอังกฤษ อดีตวิศวกร ประเทศการ์ต้า ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยใบอนุญาตสิ้นสุด จับกุมได้ที่ปากซอยสุขุมวิท 4(นานา)ถนนสุขุมวิท แขวง-เขตคลองเตย กทม.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าก่อนจับกุมชุดสืบสวนรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชาวต่างชาติลักษณะตามภาพวงจรปิดที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน อยู่ที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 4 จึงเฝ้าติดตามจับกุมก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สน.ลุมพินี สอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าผู้เสียหายให้เงินเอง แต่ขณะเจ้าหน้าที่จับกุมพบเชือกที่คนร้ายใช้ก่อเหตุกับผู้เสียหายยืนยันได้ว่าใช้ในการก่อเหตุ

“จากการประสาน สมาคมผู้รักษาความปลอดภัยของโรงแรมแจ้งว่าคนร้ายเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวหลายครั้ง เบื้องต้นพบสองครั้ง หากผู้เสียหายสงสัยว่าเคยถูกคนร้ายก่อเหตุหรือไม่ สามารถตรวจสอบได้ที่ สน.ลุมพินี” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว