เมื่อเวลา 14.00 น.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมกลั่นกรองการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจประจำปี 2560 ระดับรองผู้กำกับการถึงสารวัตร โดยใช้เวลาในการประชุม 3 ชั่วโมงครึ่ง
สำหรับการแต่งตั้งข้าราชตำรวจระดับรองผู้กำกับการถึงสารวัตร มีประมาณกว่า 3,000 ตำแหน่ง โดยหลังจากนี้จะนำรายชื่อผู้ที่ได้รับการเสนอเข้าในที่ประชุมก.ตร. โดยมีการนัดประชุมก.ตร.ในวันที่ 12 มีนาคม เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหลังจากนั้นจะเป็นกระบวนการทางธุรการ และตรวจสอบความเรียบร้อยของสำนักงานกำลังพล และจะทยอยเผยแพร่คำสั่งจนครบตามกรอบเวลา ซึ่งจะมีผลพร้อมกันในวันที่ 15 มีนาคม2561
สำหรับการแต่งตั้งในระดับรองสารวัตร-ผู้บังคับหมู่ ก.ตร.ได้อนุมัติให้ขยายเวลาออกไปอีก 2 เดือน ให้แล้วเสร็จในวันที่ 30 เมษายน 2561 เพื่อให้อยู่ในกรอบระยะเวลาการแต่งตั้ง ทั้งนี้ข้าราชการตำรวจสามารถตรวจสอบรายชื่อและติดตามดูรายละเอียดการแต่งตั้งได้ที่เว็บไซต์ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

