รวบ ‘โอ๋’ ขาใหญ่ย่านเพิ่มสิน จับคาด่านตรวจตามหมายศาล คดีบุกทำร้าย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 14 มี.ค. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ สวป./หัวหน้าชุดจู่โจม สน.บางเขน พ.ต.ต.กันณพงศ์ พุทธชาติ สวป.สภ.ธัญบุรี และกำลังชุดปฏิบัติการจู่โจม สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมนายยอดธง หรือโอ๋ ยะโยธิน อายุ 33 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่240/2561 ลงวันที่ 9 ก.พ.61 ข้อหาบุกรุกในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธใช้กำลังประทุษร้ายและทำร้ายร่างกายผู้อื่น

การจับกุมครั้งนี้ขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจและจุดสกัดป้องกันเหตุ บริเวณถนนเลียบคลอง 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีดำ ทะเบียน กง 6852 นครนายก วิ่งผ่านมาท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่านายยอดธง หรือโอ๋ มีหมายจับศาลฯพื้นที่ สน.บางเขน จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน
พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านภายในชุมชน ซอยเพิ่มสิน 18 แขวงและเขตสายไหม ว่านายยอดธง หรือโอ๋ นั้นมีพฤติการณ์บุกรุกโดยใช้อาวุธและทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนชาวบ้านเกรงกลัว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังชุดจู่โจม สน.บางเขน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ใช้มาตรา 44 เข้าตรวจค้นพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ส่วนนายยอดธง ไหวตัวหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อขอศาลฯออกหมายจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นบุคคล ตามหมายจับจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้CAT มอบความรู้นอกห้องเรียน สู่โรงเรียนขาดแคลน จ.ตาก ปีที่ 7
บทความถัดไปเกษตรฯเตรียมพร้อมดันผู้ส่งออก/ผู้ประกอบการฝ่ากฎเหล็ก FSMA ของสหรัฐฯ