ผช.ผอ.เขตลาดพร้าว แจ้งความเอาผิดเจ้าของ’ป้ายหาผัว’

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพป้ายโฆษณาขนาดยักษ์ มีข้อความประกาศหาสามี บริเวณแยกลาดปลาเค้า-วังหิน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม โดยป้ายมีภาพของนักแสดงสาว “ปุ้ย” อรัญญา ประทุมทอง อยู่ในชุดวาบหวิวนอนคว่ำหน้า พร้อมกับมีข้อความที่ใช้ภาษาไม่เหมาะสม ส่อไปในทางอนาจารว่า “40 ปี ยังซิง ประกาศ!! หาผัว ขอโดน…สักที ก่อนตาย” ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างเร่งด่วน จนกระทั่ง ล่าสุด สำนักงานเขตลาดพร้าว เจ้าของพื้นที่ได้สั่งปลดป้ายออกแล้ว

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ป้ายดังกล่าวคาดว่าจะติดตั้งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 มีนาคม ซึ่งเมื่อสำนักงานเขตลาดพร้าวทราบเรื่อง ก็ได้สั่งปลดป้ายดังกล่าวลงทันที เนื่องจากเห็นว่ามีเนื้อหาส่อไปในทางอนาจาร และในฐานะเจ้าของพื้นที่ก็ได้ดำเนินการตามขั้นตอนคือ แจ้งความที่สถานีตำรวจ (สน.) โคกคราม เพื่อดำเนินคดีกับผู้ประกอบการเจ้าของป้าย คือ บริษัท มัลติไพล์ ไอเดีย แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 เกี่ยวกับการเผยแพร่ภาพลามกในการโฆษณาเพื่อการค้า ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายพินิตกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบว่า โครงสร้างป้ายได้มีการขออนุญาตถูกต้อง และที่ผ่านมาเจ้าของป้ายได้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีป้ายถูกต้อง แต่การติดตั้งภาพและเนื้อหาในป้ายโฆษณาในครั้งนี้ไม่ได้ขออนุญาตกับสำนักงานเขตฯ เป็นการลักลอบติดตั้ง ซึ่งภาพและข้อความขัดต่อศีลธรรมที่ไม่เหมาะสมต่อประชาชนผู้รับสาร ดังนั้นจึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอให้สื่อคำนึงถึงความเหมาะสมในการจัดทำโฆษณาต่างๆ ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูมิใจสุดๆเด็กรร.บ้านนอกสอบคณิตโอเน็ตได้ร้อยเต็ม6คน ทั้งสายชั้นคะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ(คลิป)
บทความถัดไปตะลึง หนุ่มผูกคอตายห้อยต้นไม้ หลังส่งข้อความลาโลกถึงน้องสาว ช่วยสั่งลา’พ่อแม่’