ย้าย ด.ต.จราจรร้อยเอ็ด คลิปว่อนถีบจยย.ย้อนศรคว่ำ ด้านหนุ่มคนขับหนี!

วันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีการแพร่คลิปในโซเชียลมีเดียเป็นตำรวจจราจร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ย้อนศร เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม เวลาประมาณ 11.00 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรอยู่บนถนนเทวาภิบาล บริเวณตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด ด.ต.สุทธิพจน์ ศรีเกษตรวานิช เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่อยู่ในคลิปวิดีโอ ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บริเวณดังกล่าว ได้พบเห็นชายไทยไม่ทราบชื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัยผ่านมาจะเข้าบริเวณจุดตรวจ มีพิรุธและได้ขับรถเลี้ยวหนีย้อนศร ด.ต.สุทธิพจน์คิดว่าผู้ขับขี่อาจมีสิ่งของผิดกฎหมายหรือกระทำผิดกฎหมายมา จึงได้ส่งสัญญาณและออกคำสั่งให้หยุดรถ แต่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ยอมหยุดและได้ขับรถจักรยานยนต์พุ่งสวนมาทาง ด.ต.สุทธิพจน์ ดังนั้น ด.ต.สุทธิพจน์จึงได้ใช้เท้าถีบไปที่รถจักรยานยนต์และรถจักรยานยนต์ได้เสียหลักล้มลง ชายผู้ขับขี่รถได้ลุกขึ้นและได้วิ่งหลบหนีไป

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ต่อมา ด.ต.สุทธิพจน์ได้ตรวจยึดรถมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นสกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน ขรต 484 ร้อยเอ็ด มีบริษัทธเนตรมอเตอร์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ มีสถานภาพรถระงับการใช้งาน โดยจะได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลกับบริษัทธเนตรมอเตอร์อย่างละเอียดเกี่ยวกับผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

เบื้องต้น รอง ผกก.จร.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้มีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและมีคำสั่งให้ปรับเปลี่ยนหน้าที่ ด.ต.สุทธิพจน์ จากสายตรวจจราจรมาเป็นธุรการจราจรแล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมายและหลักยุทธวิธีตำรวจ ไม่กระทำการใดๆ อันก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชน ทำงานด้วยความรอบคอบ ไม่ประมาทเลินเล่อ และกำชับให้ยึดถือระเบียบ คำสั่ง ข้อบังคับที่กำหนดไว้ เพื่อเป็นแบบแผนเดียวกัน” พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว

.

แบบนี้ก็ได้เหรอ! “ตร.ถีบจยย.โจ๋ล้มระทึก เจ็บ 1 ราย” ที่ จ.ร้อยเอ็ด

โพสต์โดย เรื่องเด่นเป็นคลิป เมื่อ 28 มีนาคม 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon