หน้าแรก ในประเทศ หวิดดับหมู่! ...

หวิดดับหมู่! คนขับหลับในรถโดยสารรับคนงานกลับบ้านพลิกคว่ำ เจ็บ 18 ราย

17.05.18 | 11:24 น.

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำที่ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 261+200 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี ตอนวังน้ำเขียว-ดอนขวางจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณช่วงมอขี้ไก่ เขต ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย ด้านขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา พบรถโดยสาร 6 ล้อ ไม่ประจำทาง เลขทะเบียน 82-7014 ร้อยเอ็ด เสียหลักตกลงไปข้างทางก่อนจะพลิกคว่ำ สัมภาระสิ่งของตกหล่นจำนวนมาก ท่ามกลางผู้บาดเจ็บนับสิบรายได้ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือระงมประกอบกับความมืดไม่มีไฟฟ้าแสงสว่าง หน่วยกู้ชีพฮุก.31 นครราชสีมา ได้ระดมกำลังคัดแยกผู้บาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 18 ราย เคลื่อนย้ายนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลปักธงชัยและโรงพยาบาลวังน้ำเขียว ล่าสุดหลังแพทย์ได้ตรวจร่างกายและทำแผลตามขั้นตอน ได้อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน คงเหลือผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสูงวัยจำนวน 2 ราย ต้องนอนพักสังเกตอาการก่อน เนื่องจากร่างกายได้รับการกระทบกระเทือน

พ.ต.อ คเชนทร์  ผกก.สภ.ปักธงชัย  เปิดเผยผลการสอบสวนทราบว่ารถโดยสารคันดังกล่าว เป็นรถเช่าเหมารับคนงานจาก จ.ระยอง เพื่อไปส่งที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนางพิสมัย อัตวิชา อายุ 38 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้ขับขี่ ในขณะรถแล่นมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเส้นทางตรง มีความกว้างเป็นถนน 4 เลน นางพิสมัย  มีอาการหลับใน ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ เป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหานางพิศมัย  ขับขี่รถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ

Advertisement