กองปราบฯรวบ 3 ผู้ต้องหาฉ้อโกง กุเรื่องเป็นเสี่ยลวงเหยื่อซื้อที่ดิน

18.05.18 | 16:34 น.

วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิธิกร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายเจริญ เกตุทอง อายุ 63 ปี นางสมพร นิธินรเศรษฐ อายุ 61 ปี และนางธนิสสรณ์ ทิพยกุลวิสิฐ อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอ่างทอง ลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 คดีร่วมกันพยายามฉ้อโกง ลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป หลังสืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาหลบมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า เมื่อปี 2560 กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ จ.อ่างทอง โดยผู้ต้องหาที่ 1 นั้นจะรับบทบาทเป็น “เสี่ย” เข้าไปทำทีติดต่อถามซื้อที่ดินจากเหยื่อที่มีฐานะและอยู่บ้านคนเดียว จากนั้นชักชวนเหยื่อให้ร่วมเดินทางไปดูที่ดินที่จะซื้อ หลังจากนั้นก็พาไปพบกับคนร้ายที่รับบทบาทเป็นเจ้าของที่ดินเพื่อตกลงซื้อขายที่ดินกัน โดยคนร้ายจะอ้างว่าที่ดินยังติดจำนองไว้ที่ร้านทอง ต้องใช้เงินสดไปไถ่ถอนก่อน

จากนั้นคนร้ายอ้างว่าเงินสดที่เตรียมมาไม่เพียงพอกับการไถ่ ยังขาดอีกจำนวน 70,000 บาท และหากซื้อ-ขายสำเร็จก็จะให้ค่านายหน้าแก่ผู้เสียหาย 200,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อก็พากลุ่มคนร้ายไปถอนเงินสดที่ธนาคาร เสร็จแล้วกลุ่มคนร้ายก็ทำทีขอเอกสารส่วนตัวจากผู้เสียหายและก็พาไปถ่ายเอกสาร โดยหลอกให้เหยื่อลงจากรถ ก่อนที่จะหลบหนีไป ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 ยังพบว่าเคยก่อคดีลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายหนึ่งที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เงินมา 3 แสนบาท จากการตรวจสอบก็พบอีกว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 รายมีหมายจับคดีลักษณะเดียวกันติดตัวอีกในหลายพื้นที่ด้วย เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงส่งตัวให้ สภ.เกษไชโย จ.อ่างทอง ดำเนินคดี

Advertisement