ตำรวจเชื่อศพชายนิรนามในคลองโอ่งอ่างเป็นขบวนการค้ายา เร่งตรวจสอบสัญชาติที่แท้จริง

6.04.16 | 12:26 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 เมษายน ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งพบศพชายเอเชีย ถูกยัดกระเป๋าภายในคลองโอ่งอ่าง ใกล้เคียงกับแยกสำราญราษฎร์ แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กทม. ก่อนที่ต่อมาผ่าชันสูตรศพพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในแคปซูล 50 กว่าก้อน เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าผู้ตายน่าจะกลืนก้อนแคปซูลลงไป ก่อนที่แคปซูลบางส่วนจะปริแตก ทำให้ร่างกายรับปริมาณยาไอซ์เป็นจำนวนมาก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตนั้น


12970667_10204565031925446_484993585_o

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เมษายน ที่ สน.สำราญราษฎร์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางไปประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยเปิดเผยก่อนเข้าประชุมว่า จากการผ่าชันสูตรศพพบไอซ์ 800 กรัมในช่องท้อง ขณะนี้มีความชัดเจนในเรื่องของสัญชาติของผู้ตายที่เหลือเพียงแค่ 2 สัญชาติเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ทั้งนี้ ตรวจสอบเชื่อได้ว่าผู้ตายน่าจะเป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่ลักลอบนำยาเข้ามาขายในกรุงเทพฯ ด้วยการกลืนลงท้อง โดยเตรียมแผนว่าจะเดินทางเข้าประเทศไทยโดยสายการบินหนึ่ง ก่อนที่จะกินยาถ่ายภายในห้องพัก แต่เกิดปัญหาทำให้ถุงพลาสติกที่ห่อหุ้มยาเสพติดรั่ว จนร่างกายไม่สามารถรับปริมาณของยาเสพติดได้จึงเสียชีวิต โดยหลังเสียชีวิตได้มีผู้ร่วมขบวนการเชื่อว่ามีมากกว่า 2 คน ไปหาซื้อกระเป๋าเพื่อนำมาบรรจุศพไปทิ้งอำพรางดังกล่าว

12916889_1106347989405096_3714722760080832733_o

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการประชุมในวันนี้ ชุดสืบสวนได้นำภาพถ่ายของชาวเอเชียกลางที่ผ่านเข้า-ออกทางด่านตรวจคนเข้าเมือง มาเปรียบเทียบกับรูปพรรณของผู้ตาย รวมทั้งติดตามขยายผลเส้นทางการหลบหนีและกล้องวงจรปิดของผู้ร่วมขบวนการที่อำพรางศพ เชื่อว่ายังอาศัยอยู่ในประเทศไทย

ขณะที่รายงานจากชุดสืบสวน พบว่าสถานที่ที่คนร้ายซื้อกระเป๋า และทิ้งกระเป๋า อยู่ใกล้เคียงกัน ขณะเดียวกันได้เตรียมประสานเจ้าของร้านขายกระเป๋าเข้าให้ข้อมูล รูปพรรณสัณฐานของคนร้ายต่อไป