นักเตะเยาวชน กทม.ส่งกำลังใจให้ ‘ทีมหมูป่า’ รอดปลอดภัย

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมนักฟุตบอลเยาวชนในสังกัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติสตูร์เชอร์คัพ ที่ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-วันที่ 11 กรกฎาคม ได้ส่งกำลังใจไปยังนักฟุตบอลเยาวชน “ทีมหมูป่า อะเคเดมี” ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผ่านข้อความทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ระบุว่า ได้ติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง และขอส่งกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัยกลับไปเล่นฟุตบอลอย่างที่ชอบ

ทั้งนี้ข้อความของ น.ส.อาริตา มัจฉาวานิช หรือ “น้องต้า” อายุ 15 ปี โรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง ระบุว่า “ได้ติดตามข่าวของทีมหมูป่ามาตลอดค่ะ หนูขอส่งกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ เเล้วก็กลับออกมาเล่นฟุตบอลอย่างที่ตัวเองชอบให้สนุกเหมือนเมื่อก่อน ขอให้ทุกคนทำตามฝันการเป็นนักฟุตบอล ต่อไปค่ะ สู้ๆ นะคะ (ชูสองนิ้ว)”

ขณะที่ข้อความของ ด.ญ.ธวันรัตน์ พรมทองมี หรือ “น้องต้นกล้า” อายุ 14 ปี โรงเรียนนาหลวง เขตทุ่งครุ ระบุว่า “ขอส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่า อะคาเดมี กลับออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยนะคะ และกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม เอาใจช่วย สู้ๆ นะคะหมูป่า อะคาเดมี (ชูสองนิ้ว) (หัวใจ) (หมูป่า)”

ด้านนายชูชาติ โพธิ์นิ่มแดง หรือ “โค้ชหมู” หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลเยาวชน กทม. ยังได้ร่วมส่งข้อความเพื่อกำลังใจให้ทีมหมูป่า ระบุว่า “เราทีมนักฟุตบอลเยาวชนกรุงเทพมหานครที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติสตูร์เชอร์คัพ ณ ประเทศสวีเดน ขอส่งกำลังใจพร้อบกับพี่น้องคนไทยในสวีเดนให้ทีมฟุตบอลหมู่ป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำมาด้วยความปลอดภัยทุกคน ออกมาแล้วเมื่อสุขภาพแข็งแรงแล้าเราอาจพบกันในการแข่งกีฬานักเรียน อปท.ที่เชียงใหม่เกมส์ก็ได้นะครับ พวกเราขอส่งแรงใจให้นะ โชคดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon