กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน หรือที่เรียกกันว่า “ไขมันทรานส์” และอาหารที่มีไขมันทรานส์เป็นส่วนประกอบ เป็นอาหารห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย เนื่องจากไขมันชนิดนี้มีความเเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้จากรายการ เรื่องนี้…ต้องถามหมอ ตอน ไขมันทรานส์ กับ นพ.ฆนัท ครุธกูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและโภชนวิทยาคลินิก รพ.รามาธิบดี