“บิ๊กอู๋” ย้ำบทบาทไทย-ไอแอลโอ พร้อมฉลองครบ100ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน และคณะ เข้าพบ นายกาย ไรเดอร์ ผู้อำนวยการใหญ่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ณ สำนักงานแรงงานระหว่างประเทศ ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส เพื่อหารือข้อราชการและแนวทางความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับไอแอลโอ กระชับความสัมพันธ์ และเตรียมการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ไอแอลโอ ในปี 2562

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ประเทศไทยในฐานะประเทศผู้ร่วมก่อตั้งไอแอลโอ มีความยินดีที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 24 ประเทศ ที่จะเข้าร่วมการถ่ายทอดสดกิจกรรม 24 hours Global Tour ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดกิจกรรมฯ ในวันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 10.00 – 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมร่วมกับสำนักงานแรงงานระหว่างประเทศประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสำนักงานแรงงานระหว่างประเทศประจำประเทศไทย กัมพูชา สปป.ลาว และอีกหลายหน่วยงาน รวมทั้งผู้แทนองค์กรนายจ้าง และองค์กรลูกจ้าง

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมการเฉลิมฉลองครบ 100 ปี ไอแอลโอ และความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับไอแอลโอ ว่า ส่วนสำคัญของการเฉลิมฉลองในวันดังกล่าวคือ การลงนาม Thailand Decent Work Country Program โดยจะมีผู้แทนกระทรวงแรงงาน ผู้แทนนายจ้าง ผู้แทนลูกจ้าง และผู้แทนไอแอลโอกรุงเทพฯ ร่วมลงนามด้วย และสิ่งที่นับว่ามีคุณค่าเหมาะสมกับการร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปี ไอแอลโอ และความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับไอแอลโอ คือ การจัดทำหนังสือประวัติศาสตร์ 100 ปี ประเทศไทยกับไอแอลโอและการจัดทำดวงตราไปรษณียากรที่ระลึก เพื่อสร้างการรับรู้ถึงความสำคัญและความร่วมมืออันทรงคุณค่าขององค์กร ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องกับโลกของการทำงาน ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon