“ธีระวัฒน์” แฉอีกนักวิชาการที่หนุนให้ใช้สารเคมีเป็นคนกลุ่มเดียวกับที่หนุนใช้แร่ใยหิน

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.62 นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha” ว่า นักวิชาการที่สนับสนุนการใช้แร่ใยหินที่นานาชาติยกเลิกเพราะทำให้เกิดเป็นมะเร็งเป็นกลุ่มเดียวกับที่สนับสนุนการใช้สารเคมีพิษฆ่าหญ้าฆ่าแมลงโดยบอกว่าไม่อันตรายไม่กระทบกับสุขภาพของมนุษย์ กินพาราควอตก็ไม่ตาย

เข้าใจว่าคงจะไม่สามารถเข้าใจวิชาการขั้นพื้นฐานที่มีรายงานมาตลอด และที่อ้างว่าไม่ทำให้เกิดโรคทางสมองเสื่อมรวมทั้งโรคพาร์กินสัน น่าจะมีการละเลยข้อมูลที่เริ่มมีการจับตามองตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 และมีการรายงานเป็นระยะๆตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 แม้กระทั่งกลายเป็นตำรา แบบเรียนของแพทย์ในปี ค.ศ.2012 และแม้จนกระทั่งถึงปัจจุบันในปี ค.ศ.2019 สามารถจำแนกกระบวนการกลไกที่สารพิษเหล่านี้เข้าร่างกายทำอันตรายต่อร่างกายมนุษย์และสมองได้ด้วยวิธีใดรวมกระทั่งถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเนื้อสมอง

ถ้านักวิชาการในประเทศไทยไม่สามารถช่วยประเทศไทยให้ก้าวหน้าได้แล้วยังซ้ำเติมทำให้สุขภาพคนไทยย่อยยับกลายเป็นพลเมืองสมองเสื่อม พลเมืองมะเร็ง น่าจะมีบทคัดกรองให้ไปช่วยคนป่วยไปช่วยพยาบาลที่บ้านแทน
บทความทางด้านล่างนี้เป็นรายงานจากนักวิชาการที่เข้าใจวิชาการจริงๆและได้รายงานความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งที่เกิดจากแร่ใยหินและยิ่งเมื่อมีบุหรี่เข้ามาร่วมด้วยยิ่งหนักเข้าไปอีก ข้อสังเกตของคณะผู้วิจัยกลุ่มนี้เปิดเผยชัดเจนว่าไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ

อย่าลืมว่าแร่ใยหินยังเป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างและอื่นๆอีกมากมายที่ต่างประเทศห้ามใช้
ต้องรีบไปเปิดฟังเพลง ประเทศกูมี

บทความก่อนหน้านี้สลด! หนุ่มขี่ จยย.ออกมาหาปลากับพ่อ ย้อนกลับบ้านเอาปลาไปเก็บเสียหลักตกคลองเสียชีวิต
บทความถัดไปฟุตซอลคูเวตไม่ธรรมดาล้างตากะซวกโต๊ะเล็กไทย 3-1