ผอ.รพ.บางละมุง ยันแชร์ในโซเชียลฯ ลอยแพลูกจ้าง 200 คนไม่จริง!

รพ.บางละมุง-เมื่อวันที่ 2 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลที่ทำให้หลายคนตกใจ เนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งแชร์ข้อมูลว่า “รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า ไม่มีเงินจ่ายค่าจ้างพนักงานโครงการ ได้ปล่อยลอยแพพนักงาน 200 กว่าชีวิตในโรงพยาบาลของรัฐ” ปรากฏว่ามีคนแชร์กันและต่างวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่าเป็นโรงพยาบาลในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ และต้องการให้ผู้บริหารกระทรวงออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

ความคืบหน้าเรื่องนี้ นพ.ณรงค์ศักดิ์ เอกวัฒนกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับทาง นายโอสถ สุวรรณ์เศวต เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมลูกจ้างของรัฐแห่งประเทศไทย (สสลท.) และได้ให้ข้อมูลข้อเท็จจริงเพื่อเผยแพร่ไปยังลูกจ้างต่างๆ แล้วว่า ตามที่มีการแชร์กันในสังคมออนไลน์นั้นเป็นการเข้าใจผิด ไม่มีการลอยแพกว่า 200 คนแต่อย่างใด โดยลูกจ้างประจำที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลก็ยังทำงานตามเดิม น่าจะมาจากบุคลากรมีการสื่อสารกันผิด หรือเข้าใจผิด จนเป็นเหตุให้มีการแชร์กันไปจนอาจทำให้เกิดความตื่นตระหนกตกใจได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนี้เกี่ยวข้องกับการที่กระทรวงการคลังเรียกเงินเดือนบุคลากรสาธารณสุขที่เกินคืนด้วยหรือไม่ นพ.ณรงค์ศักดิ์กล่าวว่า ไม่เกี่ยวข้องกัน คนละเรื่อง ขอย้ำว่าเรื่องการลอยแพไม่จริง

บทความก่อนหน้านี้ไทยขอเมียนมางดเผาป่าบริเวณชายแดนหวังลดปัญหาฝุ่นควัน
บทความถัดไป‘เอเมรี่’ ชมเปาะ ‘แรมซี่ย์’ ทุ่มเทได้ใจ – ‘โอซิล’ แฮปปี้ ‘ปืนใหญ่’ ปาด ‘ไก่’ ขึ้นที่ 3