กทม.ตรวจความพร้อมอาหารโรงครัวพระราชทาน แนะปรุงก่อนเสิร์ฟ 4 ชั่วโมง

กทม.ตรวจความพร้อมอาหารโรงครัวพระราชทาน แนะปรุงก่อนเสิร์ฟ 4 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยจุดบริการประชาชนในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการ กรุงเทพมหานคร บ้านพิษณุโลก และสนามม้านางเลิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบ ปรุงอาหาร เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและประชาชนที่เข้ามาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

Advertisement

พญ.วันทนีย์ กล่าวว่า ในส่วนของการดูแลประชาชนที่จะเข้ามาร่วมในพระราชพิธีสำคัญในครั้งนี้ กทม.ได้รับมอบหมายให้ดูแลในด้านการอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัย ซึ่งในวันนี้กทม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักพัฒนาสังคม สำนักอนามัย ได้ลงพื้นที่ตรวจโรงครัวพระราชทานทั้งหมดว่ามีการดำเนินการถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร มีปัญหาและอุปสรรคในการปฏิบัติงานหรือไม่ โดยจุดที่สนามม้านางเลิ้ง เป็นจุดหนึ่งที่ได้มีการประกอบอาหารให้กับประชาชน โดยจากการตรวจเยี่ยม พบว่า มีประชาชนจิตอาสาเข้ามาช่วยกันปฏิบัติงานเป็นจำนวนมากตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่ด้านสุขาภิบาลอาหาร ได้มีการตรวจสอบอาหาร วัตถุดิบ ผู้ประกอบปรุง ว่ามีการปนเปื้อนหรือไม่ จากผลการตรวจพบว่าไม่มีข้อน่ากังวล ขณะเดียวกันช่วงนี้อากาศร้อน จึงได้กำชับให้ระวังโรคติดต่อด้านทางเดินอาหาร น้ำ โดยอาหารที่ปรุงจะต้องนำเสริฟภายใน 4 ชั่วโมง

Advertisement

“กทม.ยังคงยินดีที่จะรับบริจาคน้ำดื่ม ซึ่งถือว่ายังเป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องการอยู่ โดยน้ำดื่มที่ได้จะมีการนำไปเก็บรวบรวมที่กทม. ก่อนนำไปแจกจ่ายยังจุดบริการประชาชนในสถานที่ต่างๆต่อไป” พญ.วันทนีย์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับจุดที่ตั้งโรงครัวพระราชทาน 7 จุด ประกอบด้วย วัดเทพศิรินทราวาราชวรวิหาร บ้านมยังคงสิลา สนามม้านางเลิ้ง เชิงสะพานปฐมบรมราชานุมรณ์(เชิงสะพานพุทธ) บ้านพิษณุโลก และลานคนเมือง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image