รพ.เลิดสิน เผย ‘นร.หญิง’ เหยื่อเครนถล่มพ้นขีดอันตราย แต่ยังต้องรักษาต่ออีก 1 สัปดาห์

ความคืบหน้ากรณีเครนในโครงการก่อสร้างปรับปรุงอาคารหักโค่น จนทำให้เศษวัสดุตกหล่นใส่หลังคาโรงยิมโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร และส่งผลให้นักเรียนบาดเจ็บกว่า 10 ราย ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นมีเด็กหญิง 1 ราย ที่แพทย์ยังต้องเฝ้าติดตามอาการในห้องไอซียู ของโรงพยาบาล (รพ.) เลิดสิน สังกัดกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน นพ.สมพงษ์ ตันจริยาภรณ์ ผู้อำนวยการ รพ.เลิดสิน เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการของนักเรียนหญิงที่ได้รับบาดเจ็บและอยู่ระหว่างเฝ้าติดตามอาการ ว่า จากการตรวจอย่างละเอียดพบว่ากะโหลกศีรษะแตกร้าวไปถึงด้านหลัง และโพรงจมูกไซนัส แต่จากการเอกซเรย์สแกนสมอง 3 รอบ ไม่พบว่ามีเลือดออก ถือว่าพ้นขีดอันตราย แต่ยังต้องอยู่โรงพยาบาลอีกประมาณ 1 สัปดาห์ และเฝ้าระวังเรื่องการติดเชื้อจากภายนอก ซึ่งแพทย์กังวลตรงจุดนี้

“จากการประเมินและติดตามอาการ เชื่อว่าผู้ป่วยจะกลับมาเป็นปกติ ขณะนี้สามารถพูดจาโต้ตอบได้ สภาพจิตใจถือว่าดี ไม่มีอาการขวัญผวาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม จะมีการส่งจิตแพทย์เข้าไปประเมินสภาพจิตใจผู้ป่วยอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาในภายหลัง” นพ.สมพงษ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้พท.จวก 41 ส.ส.พปชร.ถือหุ้นสื่อ ไร้สปิริต-เอาเปรียบ ‘ธนาธร’ เกินไป
บทความถัดไปกกท. เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียน เพื่อเป็นช่องทางในการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน