‘แอ๊ด คาราบาว’ แต่งเพลงเชียร์ ‘อนุทิน’ หนุน ‘กัญชา’ ทางการแพทย์-สร้างรายได้

วันที่ 19 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “Like Anutin” ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการนายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง ได้แต่งเนื้อเพลงและขับร้องให้กำลังใจสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่มีนโยบายให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ และสร้างรายได้จากการปลูกต้นกัญชา ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปดังกล่าว ปรากฏว่ามีผู้เข้าชมจำนวนมาก

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“โลกโซเชียลปรากฏคลิปเพลง ขับร้องโดย นายยืนยง โอภากุล หรือแอ็ด คาราบาว เนื้อหาพูดถึงประโยชน์ของกัญชา พร้อมให้กำลังใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่เดินหน้านำกัญชามาใช้ทางการแพทย์อย่างเป็นรูปธรรม

เนื้อเพลง มีดังนี้

“ฉันเคยอ่านนิทานอีสป ที่ในตอนจบ หนูช่วยราชสีห์ กัญชง กัญชา เป็นของดี ถ้ามีหนูช่วย ก็คงได้ใช้

ได้ใช้ในการที่ได้ปลูก จะกี่ต้น กี่ไร่ ก็ว่าไป ปลูกเป็นเศรษฐกิจ ยิ่งดีใหญ่ เกษตรกรไทย ได้ลืมตาอ้าปาก อ้าปาก ก็เพราะว่าได้ปลูก ได้ปลูก ถึงลืมตาอ้าปาก

รากและต้น ใบ ดอกกัญชา ใช้ปรุงเป็นยา เป็นสมุนไพร ปรุงรส แกงเนื้อ แกงหมู แกงไก่ แทนผงชูรส เจริญอาหาร ห่างหายจากโรคภัย ยังทะเลาเบาลง จนหายขาด

กัญชามีจารึกในประวัติศาสตร์ ว่าไทยเป็นชาติ ใช้กัญชา มาก่อนใคร

สายเหนียว ต้องหนู กันภัย สายอนามัยต้องหนู กัญชา นโยบาย 6 ต้นเข้าท่า สาธารณสุขจะเปลี่ยนเป็นสุขสมใจ

คงไม่ได้หรอก พี่หนู กัญชา มีปัญหาที่ตัวบทกฎหมาย ข้าราชการที่ตัวใหญ่ๆ ที่มีนอก มีใน จนเมืองไทย จะรวย

อ้าปาก ก็เพราะว่าได้ปลูก ได้ปลูก ถึงลืมตาอ้าปาก ฉันเคยอ่านนิทานอีสป ที่ในตอนจบ หนูช่วยราชสีห์

กัญชง กัญชา เป็นของดี ถ้ามีหนูช่วย ก็คงได้ใช้ ได้ใช้ต้านโรคภัยไข้เจ็บ โรคมะเร็งตัวร้าย ยังหายขาด

เมืองไทยได้เวลา ได้โอกาส ได้ปลดทุกข์ช่วยชาติ เปลี่ยนทาสให้เป็นไทย

สายเหนียวต้องหนูกันภัย สายอนามัย ต้องหนูกัญชา นโยบาย 6 ต้นเข้าท่า สาธารณสุขจะเปลี่ยนเป็นสุขสมใจ

คงไม่ได้หรอก พี่หนู กัญชา มีปัญหาที่ตัวบทกฎหมาย ข้าราชการที่ตัวใหญ่ๆ ที่มีนอก มีใน จนเมืองไทย จะรวย

ดูอาการแล้วน่าเป็นห่วง ทั้งในกระทรวง และศึกในสภา ครั้งหนึ่ง พี่หนูเคย save เดชา ถ้าอยากปลูกกัญชา ต้องช่วยกัน save พี่หนู หนูกัญชา”

#อนุทินสู้ๆ Saveพี่หนู ! "แอ็ด คาราบาว" แต่งเพลงเชียร์ "อนุทิน" พร้อมอธิบายประโยชน์ของ "กัญชา"โลกโซเชียลปรากฏคลิปเพลง ขับร้องโดย นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ็ด คาราบาว เนื้อหาพูดถึงประโยชน์ของกัญชา พร้อมให้กำลังใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่เดินหน้านำกัญชามาใช้ทางการแพทย์อย่างเป็นรูปธรรม เนื้อเพลง มีดังนี้ "ฉันเคยอ่านนิทานอีสป ที่ในตอนจบ หนูช่วยราชสีห์ กัญชง กัญชา เป็นของดี ถ้ามีหนูช่วย ก็คงได้ใช้ ได้ใช้ในการที่ได้ปลูก จะกี่ต้น กี่ไร่ ก็ว่าไป ปลูกเป็นเศรษฐกิจ ยิ่งดีใหญ่ เกษตรกรไทย ได้ลืมตาอ้าปาก อ้าปาก ก็เพราะว่าได้ปลูก ได้ปลูก ถึงลืมตาอ้าปาก รากและต้น ใบ ดอกกัญชา ใช้ปรุงเป็นยา เป็นสมุนไพร ปรุงรส แกงเนื้อ แกงหมู แกงไก่ แทนผงชูรส เจริญอาหาร ห่างหายจากโรคภัย ยังทะเลาเบาลง จนหายขาด กัญชามีจารึกในประวัติศาสตร์ ว่าไทยเป็นชาติ ใช้กัญชา มาก่อนใคร สายเหนียว ต้องหนู กันภัย สายอนามัยต้องหนู กัญชา นโยบาย 6 ต้นเข้าท่า สาธารณสุขจะเปลี่ยนเป็นสุขสมใจ คงไม่ได้หรอก พี่หนู กัญชา มีปัญหาที่ตัวบทกฎหมาย ข้าราชการที่ตัวใหญ่ๆ ที่มีนอก มีใน จนเมืองไทย จะรวยอ้าปาก ก็เพราะว่าได้ปลูก ได้ปลูก ถึงลืมตาอ้าปาก ฉันเคยอ่านนิทานอีสป ที่ในตอนจบ หนูช่วยราชสีห์ กัญชง กัญชา เป็นของดี ถ้ามีหนูช่วย ก็คงได้ใช้ ได้ใช้ต้านโรคภัยไข้เจ็บ โรคมะเร็งตัวร้าย ยังหายขาด เมืองไทยได้เวลา ได้โอกาส ได้ปลดทุกข์ช่วยชาติ เปลี่ยนทาสให้เป็นไทย สายเหนียวต้องหนูกันภัย สายอนามัย ต้องหนูกัญชา นโยบาย 6 ต้นเข้าท่า สาธารณสุขจะเปลี่ยนเป็นสุขสมใจ คงไม่ได้หรอก พี่หนู กัญชา มีปัญหาที่ตัวบทกฎหมาย ข้าราชการที่ตัวใหญ่ๆ ที่มีนอก มีใน จนเมืองไทย จะรวย ดูอาการแล้วน่าเป็นห่วง ทั้งในกระทรวง และศึกในสภา ครั้งหนึ่ง พี่หนูเคย save เดชา ถ้าอยากปลูกกัญชา ต้องช่วยกัน save พี่หนู หนูกัญชา"#like_anutin

โพสต์โดย Like Anutin เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2019

#ขอบคุณข้อมูลและคลิปจากเพจเฟซบุ๊ก Like Anutin

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรฯ เปิดเวทีรวมพลเกษตรกรแปลงใหญ่ ศพก. และ young smart farmer ทั่วประเทศกว่า 2,000 คน
บทความถัดไป“ฟิล์ม” หอบ นักการเมืองต่างค่าย ตบเท้าเข้าเพื่อไทย