‘ไออาร์พีซี’ มอบคอกขยะพับได้ 600 ชิ้น ให้ กทม.ตั้งในจุดท่องเที่ยวและเหมาะสม

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ว่า ล่าสุด บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ได้มอบคอกกั้นขยะรูปแบบใหม่ จำนวน 600 ชิ้น ให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) นำไปตั้งทดแทนคอกกั้นขยะเดิม รวมถึงในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือจุดที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนนโยบาย “ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา” ของ กทม.

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“กทม.รับมอบคอกกั้นขยะรูปแบบใหม่จากการมีส่วนร่วมของประชาชน

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ได้มอบคอกกั้นขยะรูปแบบใหม่ จำนวน 600 ชิ้น ให้แก่กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปตั้งทดแทนคอกกั้นขยะเดิม รวมถึงในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือจุดที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนนโยบาย “ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา” ของกรุงเทพมหานคร ในการส่งเสริมวินัยการทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกเวลาแก่ประชาชน

สำหรับคอกกั้นขยะรูปแบบใหม่นี้ มีความพิเศษตรงที่เป็นคอกขยะพับได้จากผลงานชนะเลิศการประกวดออกแบบคอกกั้นขยะและมาจากการมีส่วนร่วมของประชาชนคนรุ่นใหม่ ที่ร่วมกันส่งผลงานเข้าประกวดออกแบบคอกกั้นขยะตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. – 30 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจร่วมส่งผลงานมากถึง 49 ชิ้นงานครับ

ผมขอขอบคุณบริษัทไออาร์พีซีฯ ที่สนับสนุนการจัดการประกวด รวมถึงขอขอบคุณคนรุ่นใหม่ๆ ที่เสนอไอเดียและมีส่วนร่วมในการคิดหาวิธีและสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ เพื่อทำให้กรุงเทพฯ ของเราน่าอยู่ น่ามองยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะนำคอกกั้นขยะที่ได้รับมอบครั้งนี้ ต่อให้ 50 สำนักงานเขต นำไปพิจารณากำหนดจุดตั้ง พร้อมติดป้ายแสดงข้อมูลวัน เวลาทิ้ง และเวลาจัดเก็บขยะต่อไปครับ”

#-ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน”

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย จัดกีฬาสีกระชับมิตรส.ส. ‘หญิงหน่อย’ อยู่สีแดง โชว์แกร่ง! ปีนผา-ชู้ตบาส-ตีแบต
บทความถัดไปช่างแต่งหน้าดังฉะ ‘นางแบบผลไม้’ ค้างค่าแต่งหน้าเป็นปีไม่จ่าย ลั่น ไม่ต้องคืนถือว่าทำบุญ