ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี มอบรางวัลเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 20 กันยายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2562 พร้อมมอบโล่เกียรติคุณและเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2562 จำนวน 11 สาขา รวมทั้งสิ้น 121 ราย เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ จัดโดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

โดยนายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี กล่าวโอวาทเปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 ความตอนหนึ่งว่า งานวันเยาวชนแห่งชาติในปีนี้ มีการจัดกิจกรรมพัฒนาเยาวชนในด้านจิตอาสานั้น นับว่าน่าชื่นชมอย่างมาก เพราะเยาวชนผู้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติ ควรจะได้รับการปลูกฝังให้เป็นผู้ตระหนักแน่ชัดในประโยชน์ส่วนรวม และพร้อมที่จะบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมด้วยความเต็มใจยินดี ทำให้หวังได้ว่าเยาวชนทั้งหลายที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ จะได้เรียนรู้ทำความเข้าใจความหมายและความสำคัญของการมีจิตอาสา แล้วตั้งใจฝึกฝนพัฒนาตนเองให้เป็นผู้มีจิตอาสา เพื่อแต่ละคนจะได้เติบโตขึ้นเป็นพลเมืองที่มีคุณค่า สามารถนำพาตนเอง สังคม และประเทศชาติ ไปสู่ความเจริญก้าวหน้าได้อย่างยั่งยืนสืบไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2562 จำนวน 11 สาขา รวมทั้งสิ้น 121 ราย มีอาทิ นายอเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์ รับรางวัลสาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นางสาวญาดา สัจจากุล หรือน้องฮูโต๋ รองแชมป์จากการประกวดร้องเพลงรายการ The Voice Kids Thialand Season 5 รับรางวัลสาขาศิลปวัฒนธรรม, หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ รับรางวัลสาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.แจง ท้องฟ้ากทม.มัวจากหมอกฝน ไม่ใช่ควันจากอินโดฯ มีผลต่อเนื่องถึง 22 ก.ย.นี้
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ สั่งเหล่าทัพ ประสานทุกหน่วยงาน เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชน