เริ่มสัปดาห์นี้ปิด ‘เยาวราช สีลม ข้าวสาร’ จัดถนนคนเดิน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นางจินดารัตน์ ชโยธิน และ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงความคืบหน้าการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน (Walking Street) ตามนโยบายรัฐบาลเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนผู้ค้าอาหารริมทาง หรือสตรีท ฟู้ด (Street Food) ว่า จะเริ่มที่ถนนเยาวราช สีลม และข้าวสาร

ร.ต.อ.พงศกร เปิดเผยว่า จะเริ่มดำเนินการครั้งแรกในสัปดาห์นี้ 3 ถนน ได้แก่ ถนนเยาวราช จัดกิจกรรมถนนคนเดินวันที่ 13 -14 ธันวาคม ปิดถนนฝั่งละ 1 ช่องจราจร เพื่อให้คนเดิน ในเวลา 17.00 – 24.00 น. ตั้งแต่แยกราชวงศ์ ถึง แยกเฉลิมบุรี และซอยแปลงนามตลอดทั้งซอย สำหรับวันที่ 15 ธันวาคม ปิดถนนทั้งหมดให้คนเดินตั้งแต่ 19.00 – 24.00 น. และจะเพิ่มร้านค้าอีก 40 ร้าน ซึ่งจะพิจารณาจากผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้าก่อน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมทักทายประชาชนบริเวณถนนเยาวราชในเวลาประมาณ 19.00 น. สำหรับถนนสีลม จัดกิจกรรมถนนคนเดิน ในวันที่ 15 ธันวาคม โดยเริ่มปิดถนนให้คนเดินในเวลา 12.00 – 22.00 น. และเปิดให้สัญจรตามปกติในเวลา 24.00 น. ภายใต้ชื่องาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street@สีลม” แบ่งกิจกรรมเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 ถนนสายศิลป์ จัดแสดงงานศิลปะ ดนตรี การแสดง Street Show การขับร้องประสานเสียง การแสดงศิลปะ Graffiti โซนที่ 2 ถนนต้องชิม จัดร้านอาหาร Street Food ที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารโบราณที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ร้านอาหารที่หากินยาก โซนที่ 3 ถนนต้องชม จัดจำหน่ายสินค้าที่มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นทั่วประเทศ สินค้าจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้า OTOP โซนที่ 4 ถนนวัยเก๋า จัดแสดงดนตรี ศิลปะวัฒนธรรม สินค้าและกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ผ่อนคลาย สังสรรค์ โซนที่ 5 ถนนต้องเดิน จัดจำหน่ายของดีของเด่นจาก 50 เขต และโซนที่ 6 ถนนคนกรุง พบกับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ และร้านอาหารจากผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายการจัดระเบียบทางเท้าถนนสีลม ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมในเวลา 18.00 น. และ ถนนข้าวสาร จัดกิจกรรมถนนคนเดิน ในวันร์ที่ 16 ธันวาคม โดยเริ่มปิดถนนเต็มรูปแบบในเวลา 16.00 – 24.00 น. ภายใต้ชื่องาน “ข้าวสาร Walking Street” โดยในงานจะมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรม งานหัตถกรรม สาธิตการทำอาหารไทย รวมถึงอาหารต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของถนนข้าวสาร

“การจัดกิจกรรมถนนคนเดินดังกล่าวทั้ง 3 ถนน กทม.จะดำเนินการจัดอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ และจะมีการเปิดโครงการกิจกรรมถนนคนเดินทั่วประเทศอย่างยิ่งใหญ่โดยรัฐบาลในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ด้วย” ร.ต.อ.พงศกร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โบรกประมินกองทุนเอสเอสเอฟ ดึงดูดใจนักลงทุนหน้าใหม่ แต่ไม่ได้ดีเท่าแอลทีเอฟ
บทความถัดไปสะพัด ตั้ง ‘เฉลิม’ นั่งกุนซือเฉพาะกิจ ‘เพื่อไทย’