ทส. เตรียมพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่ เปิดศูนย์อำนวยการพร้อมมอบของขวัญ(ชมคลิป)

ทส. เตรียมพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่
เปิดศูนย์อำนวยการพร้อมมอบของขวัญ

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวและมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่ศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ชายหาด หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานใน จ.เพชรบุรี ทหารตำรวจ อาสาสมัคร ทสม. และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลร่วมในพิธีเปิดศูนย์ฯ ครั้งนี้ กว่า 550 คน

นายยุทธพล กล่าวว่า ตามที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีทส. ได้มีข้อสั่งการเกี่ยวกับการมอบของขวัญปีใหม่สำหรับพี่น้องประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะเป็นวันหยุดราชการติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบ 9 ของขวัญปีใหม่ 7 วันสร้างสุขของคนไทย จากใจกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แก่ 1.)ตั้งจุดบริการที่พักระหว่างการเดินทาง 2.)จัดกิจกรรมป่าในเมือง 53 แห่ง 35 จังหวัด 3.)เข้าชมฟรี มีความรู้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 113 แห่ง 36 จังหวัด 4.)แจกฟรีเมล็ดพันธุ์ไม้มีค่ากล้าไม้และพันธุ์กล้วยไม้ 5.)บริการตรวจสอบอัญมณีและแร่ฟรีตลอดเดือน ม.ค. 2563 6.)เปิดจุดบริการรับคืนซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างวันที่ 14-29 ธ.ค. 2562 7.)คาราวานสิ่งแวดล้อมสร้างสุขประชาชน เดือน ม.ค. – ก.พ. 2563 8.)ตรวจลดมลพิษจากรถโดยสารประจำทาง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ 9.)จัดหน่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเครื่อนที่ (รถ mobile)

ทส. เตรียมพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่

ทส. เตรียมพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวปีใหม่ เปิดศูนย์อำนวยการพร้อมมอบของขวัญ

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันพุธที่ 25 ธันวาคม 2019

นายยุทธพล กล่าวว่า ทส. ได้มอบหมายให้ หน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานในจังหวัดต่างๆร่วมกันจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหรือตามชายหาด นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมกันมาก การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นการสร้างความอบอุ่นใจและเป็นการกระตุ้นให้เกิดความต้องการในการท่องเที่ยวมากขึ้นอีกด้วย สำหรับจังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาวัง อ่าวบางตะบูนซึ่งเป็นแหล่งชมวาฬบรูด้า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และชายหาดต่างๆ รวมถึง ชายหาดหาดเจ้าสำราญ เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่นับเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดติดต่อกันหลายวัน การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นเรื่องสำคัญ

นายโสภณ กล่าวว่า ทช. ได้จัดกิจกรรม เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประชาชนในพื้นที่ 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล โดยมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวใน 20 แห่งในพื้นที่ป่าในเมือง 21 ชายหาดที่สำคัญ 15 ท่าเรือ และ 36 ศูนย์บริการ เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอย่างปลอดภัย ซึ่งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ ชายหาด หาดเจ้าสำราญ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ต่างร่วมช่วยกันมีกิจกรรมดีๆ เหล่านี้ รวมถึงมีวัสดุ อุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกและเครื่องมืออุปกรณ์กู้ภัย ได้แก่ เรือทรัพยากรทางทะเลฯ รถยนต์ปฏิบัติการ อุปกรณ์เสื้อชูชีพ รถกู้ภัย อุปกรณ์ช่วยชีวิต และรถพยาบาล อย่างพร้อมเพรียง เพื่อเป็นการบริการ ดูแล รักษาความปลอดภัย สร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : ฉายา‘ครม.’ 26ธ.ค.62
บทความถัดไปจับแอดมินเพจ ‘หลวงพี่จัสติน วัดดูยูมีน’ ปั้นข้อมูลเรียกยอดแฝงขายของ สร้างความแตกแยก