กทม. จับมือ บีทีเอส จัดกิจกรรม ‘BTS Skytrain Rally’ ครบรอบ 20 ปี เปิดให้บริการ

BTS Skytrain Rally-เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “BTS Skytrain Rally” เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยมี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้บริหารเขตจตุจักร ผู้บริหารบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีทีเอส) และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ (ลานแอโรบิค) สวนจตุจักร เขตจตุจักร

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีทีเอส) จัดกิจกรรม “BTS Skytrain Rally” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความขอบคุณต่อผู้โดยสารที่ได้ให้ความไว้วางใจ และใช้บริการระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสมาตลอดเวลา 20 ปี โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมทั้งหมด (ไม่หักค่าใช้จ่าย) จะนำไปร่วมสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ “ศรีธรรมราชา” จังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับรูปแบบการแข่งขัน ผู้เข้าที่ร่วมกิจกรรมให้จับคู่กันมาสมัครแข่งขันไม่ว่าจะเป็นคู่รัก คู่พ่อแม่ คู่พ่อลูก คู่แม่ลูก คู่เพื่อนซี้ หรือคู่เพื่อนรัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์และสร้างประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน โดยเน้นให้ผู้เข้าแข่งขันได้ร่วมกันวางแผน และตัดสินใจ คิดแก้ไขปัญหา เพื่อความสนุกสนาน ได้เรียนรู้ และรู้จักสถานที่สำคัญตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า โดยกติกาการแข่งขัน เพียงคู่แข่งขันมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เพื่อใช้ในการลงทะเบียน และเล่นเกมส์ตอบคำถาม ทำกิจกรรมทัศนศึกษาหา RC ตามสถานีรถไฟฟ้าที่กำหนด ทั้งนี้ ทีมที่ชนะได้คะแนนสูงสุด จะได้รับรางวัลบัตรเดินทางฟรี​ 3​ ปี​ จำนวน​ 2​ ใบ​ มูลค่า​ 306,600 บาท​/ทีม รางวัล​ที่​ 2​ เดินทาง​ฟรี​ 2​ ปี​ จำนวน​ 2​ ใบ​ มูลค่า​ 204,400​ บาท/ทีม และรางวัล​ที่​ 3​ เดินทาง​ฟรี​ 1​ ปี​ จำนวน​ 2​ ใบ​ มูลค่า​ 102,200​ บาท/ทีม รวมทั้งรางวัลชมเชยอีก​ 20​ รางวัล และยังมีของที่ระลึกจากผู้สนับสนุน​อื่น​ ๆ​ อีกมากมาย นอกจากนี้ในช่วงเย็นหลังจบการแข่งขัน มีงานจัดเลี้ยงขอบคุณผู้เข้าร่วมแข่งขัน พร้อมกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน รัดเกล้า อามระดิษ และเบิร์ดกะฮาร์ท อีกด้วย

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาด้านการจราจร เพื่อให้พี่น้องประชาชนเดินทางในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ต่อเนื่องได้ด้วยความสะดวก รวดเร็ว ประหยัด และปลอดภัย โดยสนับสนุนรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนให้เป็นรูปแบบการเดินทางหลักของเมือง ด้วยการพัฒนาการให้บริการให้มีประสิทธิภาพและครอบคลุมทุกพื้นที่ตลอดจนเชื่อมต่อกับการเดินทางด้วยระบบอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนได้อย่างเพียงพอและสอดคล้องกับรูปแบบวิถีชีวิตของคนเมืองมากที่สุด ซึ่งรถไฟฟ้าบีทีเอสถือเป็นรถไฟฟ้าสายแรกของประเทศไทยที่เปิดให้บริการแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 อีกทั้งยังเป็นระบบขนส่งมวลชนที่มีความสำคัญต่อคนกรุงเทพฯ เป็นอย่างมาก

“การจัดกิจกรรม BTS Skytrain Rally ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจัดกิจกรรมแรลลี่บนรถไฟฟ้า เพื่อร่วมฉลองการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสครบ 20 ปี ซึ่งนอกจากจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์และสร้างประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกันของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ยังเป็นโอกาสในการทำความดีเพื่อสังคมโดยการนำรายได้จากการจัดกิจกรรมไปร่วมสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ “ศรีธรรมราชา” จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกด้วย” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon