“อนุทิน” เยี่ยมสถาบันบำราศฯ ปลื้มดัน ขรก.เข้าระบบกว่าหมื่นตำแหน่งสำเร็จ

“อนุทิน” เยี่ยมสถาบันบำราศฯ ปลื้มดัน ขรก.เข้าระบบกว่าหมื่นตำแหน่งสำเร็จ

บำราศนราดูร- เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่สถาบันบำราศนราดูร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

นายอนุทิน กล่าวว่า ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เป็นอย่างดี และนับว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อมากที่สุด เนื่องจากจะต้องเข้าดูแลผู้ป่วยด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจ การสัมผัสตัวผู้ป่วยในระยะประชิด บุคคลเหล่านี้เป็นผู้ที่มีความเสียสละอย่างมาก และสมควรได้รับการยกย่อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมช่วยเหลือและสนับสนุนทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งขณะนี้ได้อนุมัติการบรรจุพนักงานลูกจ้างให้เป็นข้าราชการแล้ว 45,684 ตำแหน่ง ซึ่งนับว่าเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่

“นายกฯ สนับสนุนให้บรรจุข้าราชการเหล่านี้ เพื่อสร้างรากฐานความมั่นคงในระบบการสาธารณสุขของประเทศไทย เมื่อจบสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบบสาธารณสุขของไทยจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งขณะนี้เหลือพยาบาลที่ยังไม่ได้บรรจุอยู่ส่วนหนึ่ง แต่คาดว่าหลังจากสถานการณ์โรคผ่านพ้นไป เราจะได้รับการร้องขอจากประชาชน ให้มีการบรรจุคนกลุ่มนี้ให้มีความมั่นคงต่อไปเราจะต้องทำทีละขั้นทีละขั้น และหวังว่าความร่วมมือจากประชาชนในการเข้าใจโรค จะลดความเสี่ยงให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ได้มากยิ่งขึ้น และต้องขอบคุณผู้อำนวยการสถาบันบำราศฯ และคิดว่าสถาบันบำราศฯ จะเป็นสถาบันโควิด-19 ที่ดีที่สุดในโลกอย่างแน่นอน” นายอนุทิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ตรวจฯร่วมถกสทศ. พิษโควิดต้องเลื่อนดูกระดาษคำตอบ หวั่นกระทบยื่นมหา’ลัย
บทความถัดไปนักรบเสื้อขาวจากมอ. ถึงภูเก็ตแล้ว ประจำรพ.สนามแห่งที่2 ดูแลผู้ป่วยโควิด19