“หมอหนู” ส่งมอบ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” 5 พันโดส เสริมเกราะทีมแพทย์-พยาบาลจุฬาฯ!

“หมอหนู” ส่งมอบ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” 5 พันโดส เสริมเกราะทีมแพทย์-พยาบาลจุฬาฯ!

วัคซีนไข้หวัดใหญ่- เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาล (รพ.) จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค คณะผู้บริหาร สธ. และคณะกรรมการที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ สธ. ได้แก่ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมส่งมอบวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ จำนวน 5,000 โดส ให้แก่ทีมแพทย์ของ รพ.จุฬาฯ โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นตัวแทนรับมอบ

นายอนุทิน กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาฯ รพ.จุฬาฯ และ ศ.นพ.สุทธิพงศ์ ได้ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐเพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณน้ำใจ และความมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อคนไทย อย่างไรก็ตาม ภารกิจยังไม่จบ ทั้งทีมแพทย์ และประชาชนจะการ์ดตกไม่ได้

Advertisement

“ตอนนี้ เข้าสู่หน้าฝนแล้ว สิ่งที่ต้องติดตามคือเรื่องของไข้หวัดใหญ่ พร้อมๆไปกับควบคุมโควิด-19 ทีมแพทย์คือกำลังสำคัญมากๆ จำเป็นต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง จึงได้นำวัคซีนไข้หวัดใหญ่มาสนับสนุน สำหรับประชาชน ความตั้งใจของทุกคน ทำให้สามารถควบคุมการระบาดได้ดี ขอให้ปฏิบัติตนอย่างมีวินัย เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ ถึงมาตรการภาครัฐจะผ่อนคลายลงบ้าง แต่ประชาชน ก็ยังต้องระมัดระวังป้องกันโรคต่อไป” นายอนุทิน กล่าว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image