เปิดใจสองพี่น้องกตัญญู ซุ่มทำงานเก็บเงินให้แม่ 1 ล้าน รักษาพ่อป่วย ฟอกไตทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายสุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์ (บอล) อายุ 29 ปี และนายสุรสิทธิ์ คุณวิรารักษ์ (โอ) อายุ 27 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.บางขันหมาก อ.เมือง จ.ลพบุรี สองพี่น้องที่นำเงินมอบให้แม่ 1 ล้านบาท ที่แพร่อยู่ในโลกออนไลน์ จนเป็นที่สนใจของคนในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

ผู้สื่อข่าวได้ไปพบสองพี่น้องกำลังบริการนักท่องเที่ยวอยู่ ในร้านชื่อร้านสกาล่า ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยว อยู่ริมถนนสาย 2 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งทั้งสองพี่น้องต่างก็ช่วยกันอย่างเข้มแข็ง โดยทั้งสองได้แบ่งหน้าที่กันทำ น้องชายทำหน้าที่ทำอาหาร พี่ชายคอยจดรายการอาหาร และเสิร์ฟอาหารอยู่หน้าร้าน

โดยทั้งสองพี่น้องเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า สาเหตุที่เก็บเงินนำไปมอบให้แม่นั้นก็ไม่ใช่ว่าอวดร่ำอวดรวยแต่อย่างใด แต่เราสองคนอยากจะทำอะไรให้แม่รู้ว่าลูกทั้งสองคนนี้ทำได้ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวได้แล้ว และเป็นการตอบแทนบุญคุณพ่อและแม่ที่ได้เลี้ยงมา และเป็นอีกส่วนหนึ่งให้แม่ได้เก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวด้วย เนื่องจากคุณพ่อได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ความดัน เบาหวาน และโรคไต ซึ่งต้องฟอกไตอีกอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ต้องใช้เงินจำนวนมาก เราสองพี่น้องต้องสู้ชีวิตช่วยแม่อีกทางหนึ่ง

นายสุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์ หรือบอล ซึ่งเป็นพี่ชายคนโต กล่าวอีกว่า ตนได้เรียนหนังสือจบปริญญา น้องเรียนวิศวะไม่จบ ต้องออกมาช่วยกันหาเงินช่วยเหลือครอบครัว ตนเคยทำงานธนาคาร แต่ด้วยหน้าที่ไม่สามารถมาดูแลพ่อซึ่งป่วยอยู่ได้ต้องพาพ่อไปฟอกไตแทบทุกวัน หรือวันเว้นวันจำ ต้องออกจากธนาคาร เพื่อมาดูแลพ่อ ส่วนแม่มีอาชีพทำธุรกิจเล็ก ๆ น้อยๆ เราสองคนจึงแอบพ่อแม่ไปทำมาค้าขายมาหลายอย่าง เป็นพนักงานเซเว่นก็ทำ เพื่อเก็บเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่ก็ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด แม่ก็ไม่อยากให้ลูกทำเพราะทนเห็นลำบากไม่ได้ วิงวอนให้ลูกไปสอบเป็นข้าราชการ เราก็ไปสอบแต่ไม่ติดสักที จึงปรึกษากันกับน้องว่าเราลองมาทำร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยวดู แต่คราวนี้ถ้าขาดทุนหรือเจ๊ง ก็คงไปหางานทำเป็นลูกจ้างเขาต่อแล้วเรา

นายสุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์ (บอล) เล่าอีกว่า พอแม่มาจับได้ว่ามาทำร้านอาหาร แม่ถึงกับร้องไห้โฮ ว่าลูกเอาอีกแล้ว ตนก็บอกว่าขอทำอีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย เพราะเห็นว่าพ่อยังป่วยและต้องใช้เงินมาก เกิดความสงสารแม่ และอยากจะช่วยแม่หาเงินอีกทางนึ่ง เราสองคนพี่น้องก็อดออมกัน ไม่เที่ยวเตร่ไม่กินเหล้า หมั่นเก็บเงินจนได้ 1 ล้านบาท ก็นำเงินไปมอบให้แม่ เป็นของขวัญปีใหม่ และเพื่อให้แม่ดีใจ และให้รู้ว่าลูกของแม่ทั้งสองทำได้แล้วนะ แม่ก็รู้สึกซึ้งน้ำตาไหลเมื่อเห็นลูกประสบผลสำเร็จ ขยันหมั่นเพียรเก็บเล็กผสมน้อยเพื่อพ่อและแม่ นายบอลกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ช็อก ช้างใช้งาแทงนักเที่ยวต่างชาติ-ควาญช้าง เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 จนท.เร่งหาปมสาเหตุ
บทความถัดไปชาวสวนละมุดน้ำตาคลอ เจอแล้งหนักจนขาดรายได้ จำใจต้องให้ลูกหยุดเรียน