วันนี้! ฝนตกทั่วไทย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 40% ของพื้นที่

วันนี้! ฝนตกทั่วไทย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 40% ของพื้นที่

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2563

ลักษณะอากาศทั่วไป : พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนมากกว่าเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย และมีฝนตกหนักบางแห่ง ในภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล : เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 27-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (กม./ชม.)

ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางปริมาณฝนรวมสูงสุดที่ จุดวัดเขตวังทองหลาง 88.5 มิลลิเมตร (มม.) ส.พระโขนง เขตคลองเตย 65.5 มม. ส.เจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง 59.0 มม. ศูนย์ (ดินแดง) เขตดินแดง 59.0 มม. เขตลาดพร้าว 55.5 มม.

ทั้งนี้ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานว่า ตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นต้นมา เกิดฝนเล็กน้อยถึงปานกลางพื้นที่ฝั่งพระนครชั้นใน ต่อเนื่อง จ.สมุทรปราการ อ่าวไทย เคลื่อนตัวทิศตะวันตกเฉียงใต้เข้าพื้นที่แนวริมแม่น้ำ พื้นที่ฝั่งธนบุรีชั้นใน

ต่อมาเวลา 06.30 น. ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางครอบคลุมเขตดอนเมือง หลักสี่ จตุจักร บางเขน คันนายาว คลองสามวา หนองจอก พื้นที่ฝั่งธนบุรีตอนบนต่อเนื่อง จ.นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ อ่าวไทย เคลื่อนตัวทิศตะวันตกเฉียงเหนือปริมาณฝนสูงสุดเขตคลองเตย 62.5 มม.

ทั้งนี้ มีรายงานจุดเร่งการระบายน้ำในถนนสายหลัก ที่สำนักการระบายน้ำ กทม.รับผิดชอบรวม 3 รายการ ได้แก่ เขตสาทร ถนนสวนพลู ตั้งแต่ซอย 6-ทุ่งมหาเมฆ เขตห้วยขวาง ถนนประชาสงเคราะห์ ตั้งแต่หน้าหอนาฬิกา-สามแยก และเขตราชเทวี ถนนพญาไท ช่วงหน้ากรมปศุสัตว์

ส่งผลให้ในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด กทม.ทุกเขตต้องเร่งลงพื้นที่จัดเก็บขยะและใบไม้หน้าตะแกรงระบายน้ำ​ บริเวณถนนสายหลักและสายรอง เพื่อเปิดทางน้ำไหลลงสู่ท่อระบายน้ำ ป้องกันปัญหาท่วมขัง และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจร

#ขอบคุณภาพจากกรุงเทพมหานคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon