“ผู้ว่าฯอัศวิน” นำบุคลากร กทม. ถวายสัตย์เป็นข้าราชการที่ดี เนื่องในวันเฉลิมฯ ร.10

“ผู้ว่าฯอัศวิน” นำบุคลากร กทม. ถวายสัตย์เป็นข้าราชการที่ดี เนื่องในวันเฉลิมฯ ร.10

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. นำคณะผู้บริหาร กทม. หัวหน้าหน่วยงานและข้าราชการระดับสูงสังกัดกทม. ถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2563

ทั้งนี้ กทม.จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเป็นการปลูกฝังอุดมการณ์เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ให้แก่ข้าราชการและบุคลากร กทม. โดยพิธีดังกล่าวได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับกิจกรรมในวันนี้ หลังจากผู้ว่าฯ กทม.พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กทม. และผู้ร่วมพิธี ร้องเพลงชาติไทยแล้ว ผู้ว่าฯ กทม. เปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นผู้ว่าฯกทม. นำผู้ร่วมพิธีกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ “จะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินมีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์ แก่แผ่นดิน และดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา ตามแนวทางในพระบรมราโชวาทตลอดไป” และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ข้าราชการ กทม. ทั้งฝ่ายข้าราชการการเมือง และ ฝ่ายข้าราชการประจำ ล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเสมอมา ด้วยพระราชปณิธานอันแน่วแน่ที่จะแก้ไขปัญหาบำบัดทุกข์บำรุงสุข และยกระดับคุณภาพชีวิตของอาณาประชาราษฎร์ให้ดีขึ้น ภายใต้ร่มพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงสถิตในดวงใจของชาวไทยทั้งปวง

“และเนื่องในศุภวาระวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ปวงข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต ตั้งจิตพร้อมน้อมอธิษฐาน ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจแห่งสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล โปรดดลบันดาลประทานชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน มีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ทรงพระเกษมสำราญ พระบรมเดชานุภาพแผ่ไพศาลไปทั่วทุกทิศานุทิศ เป็นพระมิ่งขวัญร่มแก้วปกเกล้าปวงข้าพระพุทธเจ้าและเหล่าพสกนิกรตราบจิรัฐิติกาล รวมทั้งขอถวายสัตย์ปฏิญาณ เป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน สนองพระมหากรุณาธิคุณต่อไป” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ผู้ว่าฯกทม.  พร้อมปลัด กทม.นำคณะผู้บริหาร กทม.ลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) ด้วย

นอกจากนี้ กทม.ยังได้ประดับไฟและตกแต่งไม้ดอก ไม้ประดับ ปรับภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินใน ถนนราชดำเนินนอก อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และถนนสายต่างๆ ให้สวยงาม เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเชิญชวนข้าราชการทุกหมู่เหล่า และประชาชนทั่วไปร่วมลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ https://web.ocsc.go.th/forking/ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมร่ม! ภาคอีสาน-ตะวันออก-ใต้ ฝนหนัก กทม.-ปริมณฑลร้อยละ40 ของพื้นที่
บทความถัดไปอดข้าววันที่ 4! ‘นวชีวิน’ ประกาศ ‘เดี่ยวไมโครโฟน’ รายวัน ยื่นหนังสือจี้แก้ปม ‘ปากท้อง’