437 โรงเรียน กทม.เปิดเต็มรูปแบบ ผู้ว่าฯอัศวิน ยันพร้อมทุกระดับ เข้มโควิด-19 ต่อเนื่อง

437 โรงเรียน กทม.เปิดเต็มรูปแบบ ผู้ว่าฯอัศวิน ยันพร้อมทฺกระดับ เข้มโควิด-19 ต่อเนื่อง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้ (13 ส.ค. 63) โรงเรียนสังกัดกทม.ทุกแห่งเปิดเรียนตามปกติพร้อมกับโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทยดีขึ้น

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาโรงเรียนสังกัดกทม. 437 แห่ง ได้แบ่งทำการเรียนการสอน 2 รูปแบบคือ แบบมาเรียนตามปกติ จำนวน 315 แห่ง และแบบสลับวันเรียนผสมกับการเรียนออนไลน์ 122 แห่ง แต่จากนี้โรงเรียนสังกัดกทม.ทุกแห่ง จะจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบตามปกติ ตามแนวทางของกระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.63 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม กรุงเทพมหานครยังคงกำชับให้สถานศึกษาทุกแห่ง ครู นักเรียน รวมถึงผู้ปกครอง ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันต่างๆ ให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอก 2 ซึ่งนอกจากการเฝ้าระวังและป้องกันตั้งแต่จุดคัดกรองบริเวณหน้าโรงเรียน การตั้งจุดแอลกอฮอล์ล้างมือกระจายตามจุดต่างๆ ทั่วโรงเรียน และมาตรการทางสาธารณสุขอื่นๆ แล้ว กทม.จะแต่งตั้งคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตามและประเมินผลในการทดลองการจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบตามปกติของโรงเรียน ควบคู่ไปกับมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งด้านการรักษาความสะอาดภายในโรงเรียน จะต้องมีการทำความสะอาดห้องเรียน โต๊ะเรียน และเก้าอี้ทุกครั้งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งก่อนเรียน พักกลางวัน และหลังเรียน โดยมีการบันทึกข้อมูลอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ จะกำชับให้นักเรียนเลี่ยงการยืมสิ่งของต่างๆ เช่น อุปกรณ์การเรียนและของเล่นจากเพื่อน รวมถึงให้มีการเว้นระยะห่าง และการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ที่มีนักเรียนรวมกลุ่มกันจำนวนมากด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนร้ายลอบวางเพลิงรถแบ๊กโฮผู้รับเหมาเมืองพัทลุง หลังจอดไว้ภายในวัด 
บทความถัดไป09.00 INDEX สถานการณ์ เรียกร้อง ความมี ‘สติ’ ประสิทธิภาพ ในการบริหารจัดการ