อุทยานฯเอาเรื่อง ‘หม่อมถนัดแดก’ ผิด พ.ร.บ.สาธารณสุข เจ้าของที่พักเผย ทีมงานทำตู้กระจกแตกด้วย

อุทยานฯเอาเรื่อง ‘หม่อมถนัดแดก’ ผิด พ.ร.บ.สาธารณสุข เจ้าของที่พักเผย ทีมงานทำตู้กระจกแตกด้วย

สืบเนื่องจากกรณีโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่นายสหัสวรรษ หรือเสก ชอบชิงชัย หรือหม่อมถนัดแดก อายุ 46 ปี ปรากฏภาพอยู่ในลักษณะยืนหันหลังปัสสาวะลงเขื่อนแม่งัด อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จ.เชียงใหม่ ต่อมาบอกว่าเป็นโซดานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 กันยายน นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมายังแพภูเขาลอยน้ำภายในเขื่อนแม่งัดอีกครั้ง เพื่อทดลองนำน้ำในเขื่อนใส่ขวดพลาสติกและเทลงในเขื่อน รวมทั้งนำโซดาเทลงในกะละมังที่มีน้ำอยู่เพื่อเปรียบเทียบลักษณะของฟองที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ยังได้เรียกตัวนายทองอินทร์ ลือชัย อายุ 55 ปี เจ้าของกระชังปลาในเขื่อนแม่งัดมาสอบปากคำ หลังหม่อมถนัดแดกอ้างว่าได้เข้ามาถ่ายทำรายการอาหารที่กระชังปลาดังกล่าว

นายภูพิชิตกล่าวว่า การเทโซดาลงไปในน้ำของหม่อมถนัดแดกลงไปในเขื่อนแม่งัดที่เป็นผืนน้ำสาธารณะที่ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข ปี 2535 นอกจากนี้ จากการสืบทราบยังพบว่าคณะของหม่อมถนัดแดกและทีมงานได้เข้ามาถ่ายทำในพื้นที่ของอุทยานในเชิงพาณิชย์ เพื่อเตรียมนำไปลงในยูทูบ แม้ยังไม่มีการเผยแพร่ไปแต่ก็เข้าข่ายประกอบกิจการเพื่อหาผลประโยชน์ เพราะยังไม่ได้ขออนุญาตจากกรมอุทยาน

นายภูพิชิตกล่าวว่า ดังนั้น จึงต้องดำเนินการเอาผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ มาตรา 19 (6) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์โดยการถ่ายทำรีวิวอาหาร โดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 20 ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ โดยมีการทิ้งโซดาลงไปในที่ที่ไม่ได้จัดไว้ ซึ่งกำหนดโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกินสองแสนบาท ตามคำสั่งของเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่และรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535

ขณะเดียวกัน ได้พบว่าผู้จัดการแพภูเขาลอยน้ำนำป้ายประกาศข้อห้ามของอุทยานแห่งชาติ 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ติดไว้ที่เรือนแพที่พักทุกหลังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

สำหรับคณะของหม่อมถนัดแดกได้เข้ามาขอเข้าพักเพื่อถ่ายรีวิว ทางแพก็ไม่ได้เก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่พบว่าหลังทางคณะกลับไปแล้วได้ทำตู้กระจกภายในแพที่พักแตกเสียหายด้วย

ย้อนอ่าน : หม่อมถนัดแดก ยันไม่ได้ฉี่ลงเขื่อนแม่งัด ฟองในน้ำแค่โซดา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิงโต นำโชค ร่วมกับวิสซ์ดอม เจาะไลฟ์สไตล์นิวเจน ชอบนั่งชิลล์ เปิดจุดแฮงเอาท์แห่งใหม่ เอาใจเหล่าคอกาแฟกับไลฟ์สไตล์สุดฮิป ‘Whizdom Experience Box’ ติด MRT ลาดพร้าว
บทความถัดไปสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านฯ ยื่นหนังสือ รบ. ขอค่าตอบแทนพิเศษ หลังช่วยหยุดโควิด