คนกรุงเฮ! กทม.เพิ่มเรือไฟฟ้าบริการในคลองผดุงกรุงเกษมอีก 7 ลำ เริ่ม 27 พ.ย.นี้

คนกรุงเฮ! กทม.เพิ่มเรือไฟฟ้าบริการในคลองผดุงกรุงเกษมอีก 7 ลำ เริ่ม 27 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 63 เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ได้โพสต์ข้อความเรื่องการให้บริการเรือไฟฟ้าในคลองผดุงกรุงเกษมว่า เรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษมพร้อมให้บริการเพิ่มอีก 7 ลำ 27 พ.ย.นี้ อีกหนึ่งบริการขนส่งสาธารณะเชื่อม ล้อ ราง เรือ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และช่วยลดค่าฝุ่นและมลพิษทางอากาศ ที่กทม.ทำมาอย่างต่อเนื่อง

กทม.ได้ต่อเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้าพร้อมระบบโซลาร์เซลล์เพื่อให้บริการในคลองผดุงกรุงเกษมเพิ่มอีก 7 ลำ หลังจากได้ทดลองวิ่งเรือไฟฟ้าต้นแบบมาก่อนหน้านี้ โดยทั้ง 7 ลำ เป็นเรือใหม่ ปรับปรุงใหม่ นั่งสบายขึ้น มีอุปกรณ์ความปลอดภัย ครบครัน ติดจีพีเอส กล้องซีซีทีวี มีโซล่าเซลล์ผลิตไฟส่องสว่าง บรรทุกผู้โดยสารได้ 30 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่รองรับผู้โดยสารที่ใช้วีลแชร์ได้ 1 คัน

เมื่อนำมาให้บริการแล้ว จะสามารถเพิ่มรอบเรือได้มากขึ้น เป็นทุกๆ 15 นาที ในวันจันทร์-ศุกร์ จากเดิมวันละ 14 เที่ยว เป็น 39 เที่ยว ช่วงเวลา 06.00-19.00 น. แต่ก็สามารถปรับการให้บริการให้สอดคล้องกับปริมาณผู้โดยสารแต่ละช่วงเวลาได้ สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์รอบการให้บริการจะอยู่ที่วันละ 23 เที่ยวครับ

เรือโดยสารคลองผดุงกรุงเกษม เดินทางสะดวก ผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย และเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRTอีกด้วย พบกับบริการเต็มรูปแบบ 27 พ.ย.นี้ครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิชิโนะ’ ขอบคุณสโมสรไทยลีกพร้อมแลกเปลี่ยนแนวทางพัฒนาฟุตบอลไทย
บทความถัดไปทช. รับมอบขาแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม 7 ขาแท่น จากเชฟรอน ทำปะการังเทียม เกาะพะงัน