เปิดไทม์ไลน์ดีเจหนุ่มเชียงใหม่ ติดโควิด

เปิดไทม์ไลน์ดีเจหนุ่มเชียงใหม่ ติดโควิด

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 70/2563 แถลงพบดีเจหนุ่มอายุ 32 ปี ชาวเชียงใหม่ติดโควิด-19 รายล่าสุดนั้น

นพ.กิตติพันธุ์ ฉลอง ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้ เริ่มมีอาการในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว คัดจมูก การได้รับกลิ่นลดลง และได้เดินทางข้ามพรมแดนธรรมชาติมาในช่วงค่ำของวันที่ 30 พฤศจิกายน เข้าพักที่ อ.แม่สาย 1 คืน และเดินทางเข้าพักใน อ.เมือง จ.เชียงราย อีก 1 คืน

ก่อนที่จะเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่โดยรถจักรยานยนต์ส่วนตัว ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ (พักคนเดียว) ในเวลา 20.00 น. และได้ออกไปซื้ออาหารที่ 7-eleven ตลาดหน้า ป.พัน 7 ประมาณ 10 นาที เพื่อซื้ออาหารมารับประทาน โดยสวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกไปนอกที่พัก

โดยในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 09.45 น. เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และเวลา 14.00 น. ผลตรวจยืนยันพบเชื้อโควิด-19 พร้อมรับตัวเข้ารักษาในห้องแยกโรคความดันลบ โรงพยาบาลนครพิงค์ จากการติดตามกล้องวงจรปิดจากสถานที่ 2 แห่ง ไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง แต่พบผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ จำนวน 5 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ข่าวล่ามาแรง! “สมชัยฐ์”ยันพ่อค้ารถมือสองชาวเมียนมาติดโควิด ล่าสุดแอดมิดแล้ว
บทความถัดไปเนติวิทย์ ใส่ไปรเวตเข้าสอบ จี้จุฬาฯเลิกบังคับใส่เครื่องแบบ