บีทีเอส ชวนร่วมวันเด็ก วิถีใหม่ โพสต์ภาพกิจกรรมรักษ์โลกชิงรางวัล

บีทีเอส ชวนร่วมวันเด็ก วิถีใหม่ โพสต์ภาพกิจกรรมรักษ์โลกชิงรางวัล

วันที่ 6 มกราคม นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 ขอเชิญชวนเด็กไทยทุกคนมาทำกิจกรรมรักษ์โลก ในแบบวิถีใหม่ กับรถไฟฟ้าบีทีเอส แทนการออกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ

“เพื่อความปลอดภัยของทุกคน บริษัทฯ จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบงานวันเด็กแห่งชาติ โดยการส่งเสริมให้เด็กไทยหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่บ้านของตนเอง กับครอบครัว เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และให้สอดคล้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลได้ขอความร่วมมือไว้ โดยการโพสต์ภาพถ่ายกิจกรรม วันเด็ก วิถีใหม่ ชวนเด็กไทยรักษ์โลก พร้อมกับครอบครัว เช่น การปลูกต้นไม้ การทิ้งขยะคัดแยกถูกต้อง การนำของใช้เก่ามาประดิษฐ์กลับมารีไซเคิลใช้ได้ใหม่ ผ่านแฟนเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส กิจกรรมใดตรงใจแอดมิน รับเลยถุงผ้ารักษ์โลกสีสันสดใส พร้อมหน้ากากผ้าบีทีเอส จัดส่งถึงบ้านผู้โชคดี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 9 -10 มกราคม 2564 เท่านั้น” นายสุรพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ในวันเด็กแห่งชาติ รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าสายสีทอง รถโดยสารด่วนพิเศษบี  อาร์ที ยังเปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร หรือ อายุไม่เกิน 14 ปี ที่เดินทางมากับผู้ปกครอง และขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน เดินทางฟรีตลอดสายทุกเส้นทาง โดยสามารถติดต่อขอรับบัตรโดยสารเดินทางฟรีได้ทุกสถานี และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ผู้โดยสารระมัดระวังตนเองตลอดการเดินทาง เน้นย้ำผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อที่บีทีเอสเตรียมไว้ให้ ณ โต๊ะตรวจการบริเวณทางเข้า-ออกทุกสถานี เพื่อป้องกันเชื้อโรค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทร.0 2617 6000 ไลน์ @btsskytrain หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่แอพพลิเคชั่น ‘BTS SkyTrain’ และเพจเฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon