เปิดไทม์ไลน์หนุ่มตก ‘ผาเดียวดาย’ จ่อสรุปปมเสียชีวิต ขอมติ PAC ตั้งแผงกั้น

22.01.21 | 17:19 น.

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มตก ‘ผาเดียวดาย’ จ่อสรุปปมเสียชีวิต ขอมติ PAC ตั้งแผงกั้น

วันที่ 22 มกราคม นายสว่าง กองอินทร์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยว พลัดตกจากผาเดียวดาย ว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเป็นผู้แถลงเองภายใน 1-2 วันนี้ หลังจากได้สอบปากคำญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตจนครบถ้วนแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อสันนิษฐานว่าเกิดจาก 1.อุบัติเหตุหรือประมาทเลินเล่อ 2.ฆาตกรรม และ 3.ฆ่าตัวตาย

นายสว่าง กล่าวว่า สำหรับมาตรการป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคตนั้น ทางกรมอุทยานฯ มีแนวคิดจะทำรั้วกั้นบริเวณผาเดียวดาย ซึ่งที่ผ่านมาถูกกลุ่มอนุรักษ์คัดค้านเพราะเกรงจะบดบังทัศนียภาพของผาเดียวดาย ซึ่งตอนนี้ก็คงต้องนำกลับมาพิจารณาอีกครั้ง โดยถ้าทำก็จะต้องไม่มีการเจาะหิน และไม่ได้มีลักษณะเป็นแพลตฟอร์มยื่นออกไปแต่อย่างใด แต่อาจจะมีลักษณะเป็นวัสดุพลาสติกใสเหมือนกระจกมีความแข็งแรงกั้นบริเวณผา โดยให้กระทบกับธรรมชาติน้อยที่สุด ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการออกแบบ และนำเสนอเข้าสู่คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติ (PAC) เขาใหญ่ หากผ่านความเห็นชอบ จึงจะสามารถดำเนินการได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้ตายได้ขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผ่านด่านเก็บค่าบริการฝั่งปากช่อง เวลา 16.36 น. และผ่านด่านป้อมเขาเขียว ซึ่งมีกล้องวงจรปิดติดอยู่เป็นตำแหน่งสุดท้าย เวลา 17.11 น.

โดยมีรายละเอียดคือ
เวลา 16.35 น. ถึงหน้าด่านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จอดรถซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯ
เวลา 16.44.50 น. ขับผ่านจุดชมวิว กม. 30
เวลา 16.47.35 น. ขับผ่านทางเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กม. 33
เวลา 16.49 น. ขับผ่านโป่งชมรมเพื่อน
เวลา 16.51 น. ขับผ่านทางเข้าหมู่บ้านลำตะคอง
เวลา 16.52 น. ขับผ่านทางขึ้นพนาสันต์
เวลา 16.53.06 น. ขับผ่านป้อม ฮ.
เวลา 16.53.45 น. ขับผ่านอ่างเก็บน้ำสายศร
เวลา 16.56 น. ขับผ่านทุ่งกวาง
เวลา 16.57 น. ขับผ่านสามแยกปราจีนบุรี มาจากทางทุ่งกวาง
เวลา 17.01 น. ขับรถผ่านลานกางเต็นท์ลำตะคอง ไปทางผากล้วยไม้
เวลา 17.03 น. ขับรถไปที่ผากล้วยไม้ (คาดว่าประตูด่านปิดแล้ว จึงเลี้ยวรถกลับ)
เวลา 17.04 น. เลี้ยวรถกลับ
เวลา 17.07 น. ผ่านลานกางเต็นท์ลำตะคอง จอดดูป้ายที่หน้าลำตะคอง
เวลา 17.10 น. ผ่านสามแยกลงปราจีนบุรี
เวลา 17.11 น. ผ่านทางแยกป้อมขึ้นเขาเขียว

Advertisement