อดิศักดิ์ นำจนท.สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปฏิญาณตนสุจริต รักษาผืนป่า

อดิศักดิ์ นำจนท.สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปฏิญาณตนสุจริต รักษาผืนป่า

นายอดิศักดิ์  ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โพสต์เฟชบุ๊ก ภายหลังได้ทำพิธีสักการะศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ว่า วันนี้ หลังจากที่ได้สักการะศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตลอดจนประชาชนโดยทั่วไป ผมได้ขอพรอันศักดิ์สิทธิ์จากเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อช่วยปกปักษ์คุ้มครองรักษาให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตลอดจนนักท่องเที่ยว แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายต่างๆ นอกจากนั้นแล้วอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากวัดป่าเขาใหญ่ เพื่อนำสวดพระคาถาอันเป็นสิริมงคล ให้แก่ผู้มาร่วมพิธีทุกๆท่าน ได้ผ่านพ้นจากเหตุการณ์อันสร้างความเศร้าสลด ที่เกิดขึ้นบนเขาใหญ่ เมื่อไม่นานมานี้

 

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีสื่อมวลชนและ Social บางสื่อ ได้พยายามเขียนบทความที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง และพยายามเสี้ยมให้เกิดการแตกความสามัคคีขึ้นบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยนำเหตุการณ์ของช้างป่ามาเป็นชนวนเหตุ และเขียนใส่ร้ายเกี่ยวกับเรื่องการทุจริตเงินบริจาคศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชน

ผมขอเรียนยืนยัน ด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ ว่าเงินบริจาคศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ทุกบาททุกสตางค์ ได้ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ สำหรับสนับสนุนการลาดตระเวนป่าของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกหลานของเจ้าหน้าที่ ทำบุญการกุศลให้แก่วัดวาอารามโดยรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีคณะกรรมการเงินกองทุนศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ดำเนินการเปิดตู้รับเงินบริจาค นับเงินทุกบาททุกสตางค์ร่วมกันตามขั้นตอน อีกทั้งคณะกรรมการฯ ยังได้พิจารณานำเงินไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ มิเคยนำเงินบริจาคศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มาแบ่งปันผลกำไรให้แก่เจ้าหน้าที่ คงมีเฉพาะเงินจากร้านค้าสวัสดิการ ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาใหญ่ที่เป็นสมาชิกสวัสดิการ มีการลงทุนเรือนหุ้นไว้ และแบ่งปันผลกำไรที่เกิดขึ้นตามสัดส่วน โดยไม่เกี่ยวข้องกับเงินกองทุนศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ แต่ประการใด

 

 

 

วันนี้ผมขอใช้ถ้อยคำ ที่ได้ปฏิญาณตนต่อศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ” หากสิ่งที่ข้าพเจ้ากล่าวไป ผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไปจากที่ได้แถลงข้อความในครั้งนี้ ขอให้ข้าพเจ้าพบกับความวิบัติ ภายในสามวันเจ็ดวัน แต่หากสื่อโซเชียล หรือบุคคลใดพยายามเขียนบทความให้ร้าย สร้างความเสื่อมเสีย สร้างความแตกแยกสามัคคี ให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขอให้มันผู้นั้น ได้รับผลกรรมที่ก่อขึ้นในบัดดล”

ขอให้ความดี จงปกป้องคุ้มครองผู้ก่อกรรมดี และมีเจตนาดี ในการดูแลรักษาผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สืบไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ หนุนเอ็นที ใช้ 5G เชื่อมข้อมูลผู้ป่วยให้รพ.ทั่วประเทศสู้โควิด