ปลัด พม.สั่งสถานสงเคราะห์ทั่ว ปท.เข้มดูแลกลุ่มเปราะบาง ป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่

สถานสงเคราะห์

ปลัด พม.สั่งสถานสงเคราะห์ทั่ว ปท.เข้มดูแลกลุ่มเปราะบาง ป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ ที่ขยายวงกว้างในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พม.ได้ดำเนินมาตรการการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตั้งแต่การปรับลดวันและเวลาทำงานของบุคลากรในสังกัดกระทรวง พม. โดยให้คำนึงถึงบุคลากรที่จำเป็นสำหรับให้บริการประชาชนเป็นสำคัญ

นางพัชรี กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พม.มีความห่วงใยประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะ เด็ก เยาวชน คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางที่อยู่ในความดูแลภายในสถานสงเคราะห์ของ พม. โดยให้ทุกหน่วยงานยังคงใช้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามแนวทางมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันมิให้เกิดการระบาดแพร่กระจายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายในสถานสงเคราะห์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล นอกจากนี้ ยังได้กำชับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่ต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมายกรณีฉุกเฉินเร่งด่วน ขอให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันอย่างเต็มที่ และให้หน่วยงานจัดบริการห้องอาบน้ำสำหรับชำระร่างกาย ก่อนเข้ามาปฏิบัติงานในสำนักงาน

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่ประสงค์จะบริจาคเงิน อาหาร สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับสถานสงเคราะห์ต่างๆ ยังคงสามารถบริจาคได้ตามปกติ โดยขอให้ปฏิบัติตามมาตรการในการดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของผู้มาติดต่อราชการ อีกทั้งของดการเข้ามาร่วมจัดกิจกรรมต่างๆ ในสถานสงเคราะห์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวไทยในนิวยอร์กโอด! ถูกรุมทำร้ายจนแมวตาย เข้าแจ้งความแต่ถูกตำรวจเหยียดซ้ำ
บทความถัดไป‘บาร์ซ่า’ ยื่นสัญญาให้ ‘กุน’ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่ตอบรับ