วัคซีนไม่พอ! ม.รังสิต ขอเปลี่ยนวัคซีน ‘แอสตร้าฯ’ เป็น ‘ซิโนแวค’

วัคซีนไม่พอ! ม.รังสิต ขอเปลี่ยนวัคซีน ‘แอสตร้าฯ’ เป็น ‘ซิโนแวค’

มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ขอเปลี่ยนแปลงวัคซีนที่จะฉีดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเอาไว้ในวันที่ 8-12 มิถุนายน จากเดิมจะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นวัคซีนซิโนแวค เนื่องจากวัคซีนไม่เพียงพอ ส่วนคนที่ลงทะเบียนวันที่ 13-30 มิถุนายน ยังต้องรอลุ้น

โดยข้อความระบุว่า เรียนท่านผู้ลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนที่มหาวิทยาลัยรังสิตในช่วงวันที่ 7-30 มิถุนายน

มหาวิทยาลัยยืนยันให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้แก่ท่านตามที่ได้นัดหมายไว้

แต่เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงระบบกระจายวัคซีน ทำให้มีจำนวนไม่เพียงพอ มหาวิทยาลัยจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการให้บริการฉีดวัคซีนใหม่ ให้สอดคล้องกับจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมา โดย

1.ท่านที่จองคิววันที่ 7 มิถุนายน ท่านยังคงสามารถรับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าได้ตามเดิม

2.ท่านที่จองคิวระหว่างวันที่ 8-12 มิถุนายน มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนชนิดวัคซีนจากแอสตร้าเซนเนก้าเป็นซิโนแวค หากท่านสมัครใจรับวัคซีนซิโนแวค สามารถเข้ารับบริการได้ตามนัดหมายเดิมของท่าน แต่หากประสงค์จะรอรับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ขอให้รอต่อไปก่อน มหาวิทยาลัยจะจัดสรรคิวให้กับท่านโดยเร็วที่สุด

3. ท่านที่จองคิวระหว่างวันที่ 13-30 มิถุนายน โปรดรอการแจ้งยืนยันข้อมูลเพื่อนัดหมายในโอกาสต่อไป ขอให้ติดตามประกาศจากเว็บไซต์หรือแฟนเพจของมหาวิทยาลัยรังสิตโดยใกล้ชิด

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยรังสิต

ประกาศ ณ วันที่ 6 มิถุนายน 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon